Xin đừng nhẹ dạ, hám lời

0 Anh Tuấn
(ANTĐ) - Khoảng 20 người ở thị xã Cam Ranh, Nha Trang đã trở thành nạn nhân của vụ lừa đảo tài sản gần 17 tỷ đồng chỉ vì nhẹ dạ, hám lời… 

Xin đừng nhẹ dạ, hám lời

(ANTĐ) - Khoảng 20 người ở thị xã Cam Ranh, Nha Trang đã trở thành nạn nhân của vụ lừa đảo tài sản gần 17 tỷ đồng chỉ vì nhẹ dạ, hám lời… 

Giữa năm 2008, Trần Thị Như Trinh, trú tại phường Cam Lộc, thị xã Cam Ranh, Nha Trang bắt đầu huy động vay vốn của một số người dân tại thị xã Cam Ranh với lãi suất từ 3 đến 5% một tháng. Có trường hợp, Trinh còn nâng lãi suất lên tới 6% một tháng.

Thấy Trần Thị Như Trinh quan hệ rộng và chồng Trinh lại có một chút chức quyền tại địa phương, nên nhiều người không cần suy tính mà rút tiền ở ngân hàng, hoặc dốc hết vốn liếng cho Trinh vay lãi cao.

Có người đã được chứng kiếm việc Trinh sử dụng vốn vay để đầu tư mua nhà đất kinh doanh lấy lời, rồi mua xe ôtô đi, nên chẳng ngại ngần bỏ ra cả tỷ đồng cho Trinh vay lãi.

Đầu tháng 4-2010, nhiều chủ nợ thấy thái độ của Trần Thị Như Trinh không được bình thường, cộng với việc thanh toán tiền lãi vay không sòng phẳng, họ bắt đầu sinh nghi và áp sát Trinh để đòi tiền, nhưng Trinh đã tìm mọi cách để lấy lòng, trấn an các chủ nợ.

Nhưng, cuối cùng sự việc cũng đổ bể, khi các chủ nợ tóa hỏa đế nhà Trinh để đòi nợ, thì họ mới biết số tiền mà Trần Thị Như Trinh lừa đảo chiếm đoạt của mọi người gần 17 tỷ đồng.

Có người vì nhẹ dạ, cả tin và hám lời đã bị Trinh lừa đảo gần 7 tỷ đồng với thủ đoạn vay tiền trả lãi suất cao. Khi vay tiền của mọi người, Trinh đầu tư mua nhà đất, xe ôtô. Nhưng do gốc chưa trả được mà lãi ngày càng tăng, Trinh tiếp tục huy động vốn vay của người sau để trả lãi cho người trước, vì vậy dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Trần Thị Như Trinh đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ án trên lại thêm một bài học cảnh tỉnh đối với mọi người, xin đừng nhẹ dạ, hám lời để không trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo.

Anh Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top