Xiết nợ quá tay, bị bắt ngay vì tội cướp

0 Hà Hoàng
ANTĐ Nôn nóng muốn thu hồi món nợ khó đòi, Nguyễn Phương Nam (SN 1991) và Trần Nhật Nhân (SN 1978), đều ở quận 9, TP.HCM đã ra Hà Nội tìm “con nợ” để rồi biến thành kẻ cướp.

ảnh 1Nguyễn Phương Nam (áo kẻ) và Trần Nhật Nhân (áo đen)

Hôm qua (8-6), cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Phương Nam và Trần Nhật Nhân về hành vi cướp tài sản. Theo hồ sơ vụ án, cách đây 1 năm, Nam quen biết và phối hợp làm ăn với anh Phan Xuân P. (SN 1989), quê ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Trong quá trình liên kết làm ăn, anh P. đã nợ Nam 100 triệu đồng. Một thời gian sau, anh P. theo bạn bè ra Hà Nội làm thuê tại một cửa hàng máy tính ở đường Trường Chinh, phường Phương Liệt (Thanh Xuân).

Từ khi anh P. rời quê ra Hà Nội, Nam nghĩ rằng “đối tác” của mình có vấn đề không minh bạch trong quan hệ vay mượn tiền bạc nên rủ anh họ của vợ là Nhân đi tìm anh P. Tối 28-5, Nhân và Nam đến Hà Nội, thuê trọ tại nhà nghỉ ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân. Trưa hôm sau, các đối tượng rủ bạn bè ở Hà Nội đi uống cà phê, mục đích nhờ đi xác minh địa chỉ nơi anh P. làm thuê.  

Sau khi xác định anh P. đang làm cho một cửa hàng máy tính ở phường Phương Liệt, Nam và Nhân nhờ hai người bạn ở Hà Nội đưa đến tận nơi. Nhìn ngó một hồi thấy cửa khóa, bên trong có một phụ nữ đã luống tuổi trông cửa hàng, Nam lớn tiếng đòi gặp anh P. Chị S, người giúp việc ở đây trả lời anh P. đang đi ăn trưa, đã bị Nam  ép gọi điện thoại di động để anh P. về. Nam dọa nếu không sẽ bảo “đầu bò” đến đập phá cửa hàng. 

Biết có kẻ lạ muốn gặp, anh P. tỏ ra cảnh giác, nhưng vừa về đến nhà đã bị hai đối tượng khống chế ép vào tường, giật chiếc điện thoại và rút ví lấy mất 3 triệu đồng. Các đối tượng tiếp tục đẩy nạn nhân vào cửa hàng, bắt anh P. và chị S. ngồi xuống ghế ở tầng 1, mở ngăn kéo lấy 7 triệu đồng, còn Nam thuê xe ba bánh chất toàn bộ linh kiện và máy tính trưng bày ở tầng 1 gồm 30 máy tính các loại và hàng chục linh kiện, trị giá gần 500 triệu đồng lên xe.

Thấy anh P. tỏ thái độ phản ứng, Nhân tát anh P. và dùng cục sạc máy tính gõ vào đầu nạn nhân; Nam cầm kéo chọc xuống mặt bàn uy hiếp, rồi gí cán kéo vào má anh P. đe dọa: “Tao muốn giết mày lắm…”. Sau đó, Nam và Nhân chuyển số tài sản lấy được của cửa hàng nơi anh P. làm việc đến gửi tại nhà người quen ở Hà Nội. 

Nhận được trình báo của anh P., CAQ Thanh Xuân đã tiến hành điều tra, truy xét và bắt giữ hai đối tượng Nam, Nhân, thu hồi toàn bộ tang vật. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top