Xét xử vụ TMV Cát Tường: “Cãi chày, cãi cối” về nguyên nhân chị Huyền tử vong

1 H.Anh - M.Long
ANTĐ Trong chiều 4-12, HĐXX dành phần lớn thời gian xét hỏi bị cáo Nguyễn Mạnh Tường cùng những người liên quan cho đại diện VKS cùng các luật sư tham gia tố tụng.

Trả lời tòa về phương pháp “chỉnh hình” cho chị Huyền, Tường khai bơm thuốc vào bụng, rồi dùng xi - lanh hút mỡ ra, sau đó chờ cho phần mỡ lắng xuống, gạt bỏ nước ra ngoài, rồi bơm vào ngực nạn nhân. Công đoạn này được lập đi lập lại hàng chục lần cho tới khi nào xong mới thôi. Theo Tường, tổng cộng đã bơm khoảng 11 xi – lanh mỡ vào ngực người xấu số.

Bị cáo Tường lý giải, đây không phải là phương pháp mới nên không cần phải xin phép cơ quan quản lý Nhà nước về chuyên ngành. Kỹ thuật này đã được bị cáo học ở nước ngoài. Với câu hỏi chứng chỉ hành nghề phẫu thuật tạo hình có cho phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không, chủ TMV Cát Tường lý luận, phẫu thuật thẩm mỹ chỉ là phần nhỏ trong phẫu thuật tạo hình nên bị cáo được phép thực hiện!.

ảnh 1

 Nguyễn Mạnh Tường cùng đồng phạm được dẫn giải lại phòng xử án vào đầu giờ chiều

Trước khi đi vào các câu hỏi cụ thể của mình, đại diện VKS hỏi Tường, lời khai của bị cáo tại CQĐT có đúng không? Đáp lời, Tường khẳng định là đúng. Tiếp đến, VKS hỏi tiếp, TMV bị cáo mở ra có đủ điều kiện hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ không? Trả lời câu hỏi này, một lần nữa bị cáo Tường khẳng định chưa có giấy phép của Sở Y tế, nhưng đó chỉ là về mặt hành chính. Còn thực tế thì đủ điều kiện hoạt động.

Vẫn trong phần trả lời thẩm vấn đại diện VKS, bị cáo Tường không ngừng “cãi chày, cái cối” hòng chối tội. Theo đó, Tường cho rằng hút mỡ bụng không cần thực hiện xét nghiệm sâu mà chỉ cần thử máu chảy – máu đông là đủ. Việc này và cả việc thử phản ứng thuốc kháng sinh đều do các y tá tại TMV làm. Tất cả đều cho kết quả tình trạng sức khỏe chị Huyền bình thường.

Theo bị cáo Tường, việc dùng máy li tâm làm lắng mỡ không cần thiết và quy định chung không nói bắt buộc phải qua máy li tâm, nên bị cáo để mỡ lắng tự nhiên trước khi bơm vào ngực chị Huyền. Bị VKS “quay” về quy định không cho phép phẫu thuật thẩm mỹ ở TMV Cát Tường, bị cáo cho rằng quy định đó chỉ áp dụng đối với phẫu thuật chứ không áp dụng đối với thủ thuật.

ảnh 2

 Bị VKS thẩm vấn, Nguyễn Mạnh Tường nhau nhảu "cãi" không biết nguyên nhân chết của nạn nhân

Đặc biệt, khi VKS truy hỏi, theo bị cáo việc phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực cho chị Huyền khiến chị ấy tử vong, sau đó đem vứt xuống sông là đúng hay sai, thì Nguyễn Mạnh Tường lập tức xảo biện: “Hút mỡ không chưa biết đúng hay sai. Còn vứt xác là sai. Đến bây giờ bị cáo chưa biết nguyên nhân chết là gì vì khi bị cáo ở đó chị Huyền vẫn bình thường, còn khi bị cáo quay lại thì chị Huyền đã chết”.

Đại diện VKS hỏi tiếp, bị cáo thấy nguyên nhân chị Huyền tử vong do ai gây ra. Đáp lời, Tường chỏng lỏn: “Bị cáo không rõ”. Bị đại diện cơ quan truy tố cho rằng quanh co, Tường lại bảo: “Bị cáo không chối tội”. Sau đó, chủ TMV Cát Tường nại ra rằng bản cáo trạng thể hiện giám định pháp y tử thi nạn nhân kết luận không xác định rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong thì làm sao có thể khẳng định chị Huyền chết là do bị cáo.  

Cũng trong chiều nay, các luật sư tham gia bào chữa cũng đã thay nhau đặt ra các câu hỏi để làm rõ hành vi vi phạm quy định về khám chữa bệnh, cấp phát thuốc của Nguyễn Mạnh Tường. Tuy nhiên, bao trùm lên tất cả các câu trả lời của Tường đều thể hiện rõ bị cáo quanh co nhằm thoái thác tội lỗi.
Đối với hành vi trộm cắp tài sản của Đào Quang Khánh cũng đã được những người tiến hành và tham gia tố tụng “mổ xẻ”. Qua đó xuất hiện ý tứ của luật sư khi gián tiếp cho rằng, bị cáo này không phạm tội “Trộm cắp tài sản” của chị Huyền như tài liệu truy tố.

 Đúng 17h chiều 4-12, phiên tòa tạm nghỉ ở phần thẩm vấn.

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyen dung

Tử hình

Cùng chuyên mục
Top