Xét xử vụ đánh bạc tại Phú Thọ: Phan Sào Nam nói biến cố cũng là một may mắn

0 Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Sau hơn 10 ngày xét xử, ngày 24-11, phiên tòa xét xử Phan Sào Nam và 91 bị cáo liên quan chuyển sang phần nghị án. Các bị cáo  đã lần lượt được nói lời sau cùng trước khi tòa đưa ra phán quyết.

Nói lời sau cùng, Phan Sào Nam (SN 1979) - cựu Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần VTC online bày tỏ, bị cáo đã hoàn toàn nhận thức được những sai lầm của bản thân và nhận ra được nhiều điều hơn. “Ở góc độ nào đó, bị cáo xin được coi biến cố này là sự may mắn trong cuộc đời. Bởi nhờ nó mà những hành vi vi phạm pháp luật được dừng lại và giúp nhiều người có thể sửa sai” – bị cáo Nam giãi bày.

Theo Phan Sào Nam, vụ án xảy ra, các bị cáo bị đưa ra tòa xét xử đã giúp anh ta có cơ hội quan sát những tấm gương xung quanh. Đó là những cán bộ ở CQĐT, cán bộ ở trại tạm giam, cán bộ VKS… Từ đó, anh ta thấy tin tưởng vào pháp luật, khi trở lại cộng đồng sẽ sống đúng đắn và có ý nghĩa hơn.

ảnh 1

Bị cáo Phan Sào Nam nói lời sau cùng tại phiên tòa.

Trong lời nói sau cùng của mình, bị cáo Phan Sào Nam cũng gửi lời xin lỗi đến mọi người, đồng thời tiếp tục đề nghị HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Phú Thọ xem xét thêm quan điểm bào chữa của các luật sư nhằm cho ra một bản án hợp lý, hợp tình, giúp anh ta yên tâm cải tạo tốt và trở thành con người tốt hơn.

Về phần mình, nói lời sau cùng, Nguyễn Văn Dương  (SN 1975) - Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao – CNC cảm ơn HĐXX, VKS vì đã xét xử công khai, nghiêm minh và đảm bảo tính hợp pháp của vụ án.

Nguyễn Văn Dương cũng bày tỏ sự cảm ơn đến các cán bộ trại tạm giam vì đã luôn quan tâm đến sức khỏe bị cáo và cảm ơn các luật sư vì đã luôn đồng hành cùng bị cáo và cảm ơn gia đình, người thân đã luôn quan tâm, động viên trong suốt những ngày tháng bị tạm giam.

Trong tâm trạng nặng trĩu, bị cáo Dương cho rằng với mức án mà VKS đề xuất thì đó là hình phạt cao nhất trong cuộc đời. Theo bị cáo này, anh ta vô cùng ân hận vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín ngành công an, mất đi cơ hội cống hiến của bản thân. “Đây là bài học đắt giá và đau xót nhất trong cuộc đời. Qua đây, bị cáo mới thấy cần hiểu biết pháp luật trong bất kỳ hoàn cảnh nào” – Nguyễn Văn Dương bộc bạch.

Khái quát về hành vi bị truy tố, xét xử, bị cáo Nguyễn Văn Dương xin nhận toàn bộ trách nhiệm vì đã làm liên đới tới toàn bộ nhân viên CNC; xin nhận trách nhiệm cho các bị cáo từng là nhân viên của CNC, đồng thời mong HĐXX không áp dụng hình phạt tù giam đối với những bị cáo từng là cấp dưới để họ sớm trở về với gia đình.

Sau cùng, Nguyễn Văn Dương mong các cơ quan tố tụng xem xét tối đa các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự để quyết định một mức án công bằng đối với bị cáo. Vì theo anh ta, với một bản án công tâm thì bị cáo này sẽ yên tâm cải tạo và không thực hiện quyền kháng cáo. Kết thúc lời nói sau cùng của mình, Nguyễn Văn Dương một lần nữa nói lời xin lỗi ngành công an, gia đình, bạn bè và những bị cáo trong vụ án.

Sáng 30-11, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ đưa ra các phán quyết đối với Phan Sào Nam và 91 bị cáo liên quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top