Xét xử vụ án đánh bạc tại Phú Thọ: Các "con bạc" càng thua thì càng ham "gỡ"

0 Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Ngày 14-11, phiên tòa xét xử Phan Sào Nam và 91 bị cáo liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ xảy ra tại Phú Thọ bước sang ngày làm việc thứ 3 với phần thẩm vấn xoay quanh hành vi đánh bạc.

Theo đó, trả lời các câu hỏi của HĐXX đặt ra, các bị cáo thuộc nhóm hành vi đánh bạc đều cho biết bản thân bị “thua đậm” và càng thua thì càng ham “gỡ”. Cụ thể, Vũ Minh Quang khai, trong khoảng thời gian chơi bạc, tổng số tiền chơi Tip.Club là 25 triệu đồng và đã thua sạch bách. Bị cáo này sử dụng 2 tài khoản ngân hàng để mua bán rik phục vụ việc chơi bạc. Bị cáo Quang cho biết đã nhận thức về hành vi phạm tội của bản thân và cảm thấy xứng đáng phải chịu hình phạt theo pháp luật. 

Tương tự, một bị cáo khác có nick name “Thần bài PT89” - Đỗ Hữu Tư cho biết, từ tháng 7-2017 đến tháng 8-2017, bị cáo này đã thông qua 2 tài khoản đăng nhập để mua rik trên trang chủ của Tip.Club từ nhiều người, trong đó có Lê Thị Vân Anh và Nguyễn Xuân Hướng. Và chỉ trong ngày 22-8-2018, Tư  đã thua sạch số tiền 22,9 triệu đồng đổi ra rik.

ảnh 1

Bị cáo Đỗ  Hữu Tư, một trong hàng chục "con bạc" trả lời thẩm vấn tòa án. 

Bị cáo Tư khai thêm, mới đầu chỉ để “chơi cho vui” nhưng do mê mẩn nên ngày càng lún sâu vào trò cờ bạc. Để giao dịch mua bán rik, bị cáo Tư thường nhắn tin qua điện thoại và giao dịch qua tài khoản mở tại ngân hàng. Một “con bạc” khác là bị cáo Dương Anh Tuấn thì khai, bị cáo tham gia đánh bạc vì mục đích ăn thua, nhưng tổng kết lại là thua đậm.

Cũng trong phần xét hỏi, Lê Phúc Hà khai bị cáo tham gia đánh bạc từ tháng 1-2016 đến tháng 8-2017. Để đăng nhập vào hệ thống chơi bạc, bị cáo đã dùng máy tính tại quán internet. Lần thắng bạc cao nhất bị cáo này được lời 29,7 triệu đồng, sau khi đặt 15 triệu rik.

Theo Hà, để có rik chơi bạc, bị cáo thường xuyên mua bán với đại lý của Tạ Quang Khoa và chơi theo hình thức Tài –Xỉu. Tuy nhiên đến thời điểm kết thúc, bị cáo bị thua lỗ nặng và vì thế mà không có tiền khắc phục hậu quả.

Là bị cáo thứ 4 trong nhóm các bị cáo bị truy tố tội “Đánh bạc”, Nguyễn Tuấn Anh trình bày, bị cáo này biết đến đại lý cấp 1 của Tạ Quang Khoa thông qua mạng xã hội. Sau đó, bị cáo mua rik từ đại lý này và chơi bằng hình thức Tài - Xỉu và thường dùng điện thoại thông minh để đăng nhập.

“Mua rik, bị cáo chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Khoa. Khi có nhu cầu sử dụng thẻ điện thoại thì đổi từ rik sang thẻ điện thoại. Trong giao diện của game có mục đổi thẻ điện thoại di động, người chơi vào đó chọn mệnh giá thẻ, việc đổi thẻ từ đây sẽ được rẻ hơn so với mua thẻ điện thoại từ các đại lý” – Nguyễn Tuấn Anh khai báo về cách thức chơi bạc trong đường dây của Phan Sào Nam và đồng phạm.

Lời khai và diễn biến phiên tòa cho thấy, trong số các bị cáo phạm tội “Đánh bạc” thì hầu hết đều là những người không có công ăn việc làm ổn định. Và tất cả đều trình bày bản thân thua lỗ, đồng thời cảm thấy hối hận về việc làm vi phạm pháp luật.

Kết thúc ngày thứ 3 xét xử Phan Sào Nam và 91 bị cáo liên quan, phần lớn các bị cáo bị truy tố tội “Đánh bạc” đã được HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Phú Thọ thẩm vấn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top