Xét xử ổ nhóm cướp tài sản

0 Thanh Quang
(ANTĐ) - Lợi dụng các đôi nam nữ yêu nhau tâm sự nơi vắng vẻ, một nhóm cướp 8X chuyên dùng dao khống chế để cướp tài sản của họ. Hành vi phạm tội của các đối tượng này đã bị cơ quan điều tra phát hiện bắt giữ và đưa ra truy tố trước pháp  luật.

Xét xử ổ nhóm cướp tài sản

(ANTĐ) - Lợi dụng các đôi nam nữ yêu nhau tâm sự nơi vắng vẻ, một nhóm cướp 8X chuyên dùng dao khống chế để cướp tài sản của họ. Hành vi phạm tội của các đối tượng này đã bị cơ quan điều tra phát hiện bắt giữ và đưa ra truy tố trước pháp  luật.

Các bị cáo tại phiên tòa

Ngày 20-10-2008, chị Trần Thị Vân Anh (SN 1984, trú tại xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) có đơn trình báo đến Công an huyện Đông Anh với nội dung: Khoảng 23h ngày 19-10-2008, chị cùng anh Phạm Ngọc Hà (SN 1984, trú tại thôn Thái Lai, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn) ngồi tâm sự ở đường bờ kênh gần cầu Việt Thắng, thuộc thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh thì bị một tốp thanh niên đi xe máy cầm dao đe dọa cướp đi 1 điện thoại di động Nokia 1200 và 4,7 triệu đồng.

Ngoài ra, ngày 24-10, anh Ngô Thanh Trà (SN 1987, trú tại xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm) cũng có đơn trình báo Công an huyện Đông Anh về việc: Khoảng 21h30 ngày 18-2-2008, anh Trà và chị Nguyễn Thị Kim Minh đang ngồi tâm sự gần Khu công nghiệp Thăng Long hướng xã Đại Mạch thì bị một số thanh niên dùng dao đe dọa và cướp đi 1 chiếc điện thoại di động Nokia 3110C và 480.000 đồng.

Nhận được đơn trình báo của các bị hại, Cơ quan điều tra Công an huyện Đông Anh tiến hành điều tra làm rõ và bắt khẩn cấp các đối tượng: Đặng Xuân Quyền (SN 1985), Đào Duy Đồng (SN 1988), Đào Văn Quang (SN 1989), Nguyễn Khắc Nghiêm, Nguyễn Đức Tiến, Đặng Đức Thuận cùng (SN 1986), và Phạm Thanh Tú (SN 1991) đều trú tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh về hành vi cướp tài sản của các bị hại trên.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Tối 17-10-2008, Quyền bàn bạc với cả nhóm đi cướp tài sản ở khu vực Khu công nghiệp Thăng Long. Cả nhóm đồng ý và sau đó mang theo hung khí là dao chọc tiết lợn để đe dọa. Đồng thời, để tránh bị phát hiện, những chiếc xe máy mà chúng dùng để đi cướp đã được tháo BKS. Từ đó hàng loạt vụ cướp như trên đã được thực hiện chót lọt.

Hành vi phạm tội nêu trên của các đối tượng đã bị cơ quan công tố cáo buộc về tội “Cướp tài sản”, tội danh và hình phạt được quy định tại điều 133, khoản 2, điểm d, Bộ luật Hình sự. Ngày 26-2-2009, TAND TP. Hà Nội đưa ra xét xử các đối tượng trong vụ án trên. HĐXX đã tuyên phạt Quyền, Quang cùng mức án 7 năm tù; Thuận 6 năm tù; Nghiêm và Tiến cùng mức án 5 năm tù; Đồng 4 năm tù và Tú 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Ngoài ra, các bị cáo phải chịu thêm hình phạt bổ sung về đền bù dân sự cho các bị hại và người liên quan đến vụ án theo quy định của pháp  luật.                   

Thanh Quang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top