Xét xử hoa hậu Việt kiều Phương Nga bị tố lừa đại gia 17 tỷ đồng

2 Hồng Hà
ANTD.VN - Hôm nay (21-9), TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử đối với bị cáo là cựu hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (SN 1987) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, với số tiền bị cáo buộc lên đến 17 tỉ đồng.

Phương Nga đạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, lúc 20 tuổi.  Sau khi đoạt vương niệm đã về Việt Nam sống và làm MC truyền hình, diễn viên và người mẫu.

ảnh 1

Cựu Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga tại tòa sáng 21-9

Trong thời gian này, Nga quen ông Cao T.M (một doanh nhân ở quận 7, TP HCM). Nhiều lần gặp gỡ, người đẹp khoe với đại gia có khả năng mua nhà giá rẻ hơn so với giá thị trường.

Tin lời hoa hậu, ông M đưa Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5. Sau khi nhận được số tiền trên Nga không thực hiện lời hứa.

Thời gian sau, không thấy Nga nhắc tới việc mua bán nhà, đại gia gọi nhắc thì Nga nói căn nhà trên đã được bán cho người khác. Tiếp đó, Nga gợi ý với ông M mua căn nhà bên đường Nguyễn Trãi (quận 1) với giá 16,5 tỷ đồng. Hoa hậu làm giả giấy tờ mua bán nhà nên ông M tin tưởng, giao cho Nga thêm 10,5 tỷ đồng.

ảnh 2

Hình ảnh của cựu hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

Sau khi chuyển tiền, thời gian dài không thấy Nga giao nhà, vị đại gia nghi ngờ, xác minh thì biết ngôi nhà mà hoa hậu môi giới, làm giấy tờ mua bán không có thật nên đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nga. Kế hoạch chiếm đoạt tiền bị lộ, Nga bàn với Dung làm giả một số giấy tờ chứng minh cô đã trả 16,5 tỷ đồng cho ông M.

Giám định số giấy tờ này, Công an xác định là giả. Từ tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Nga và Dung vào tháng 3-2015.

Ra tòa lần này còn có bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung  (SN 1989,  ngụ tại quận 2, TP.HCM) cũng bị đưa ra xét xử cùng về tội danh trên. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong hai ngày 21 và 22-9.

bình luận(2 bình luận)

20x20NGUYỄN MINH DƯƠNG

Làm xấu cả hình ảnh đất nước con người Việt Nam. Khi lòng tham của họ đánh mất cả lương tri. Đã xinh đẹp giàu có thế lại còn muốn gì nữa nhỉ? Đúng là con người thật không thể hiểu nổi.

20x20Tuệ Linh

Nghe nói cô hoa hậu này cười rất tươi khi bước vào phòng xét xử. Tòa chứ có phải sàn catwalk đâu nhỉ?

Cùng chuyên mục
Top