Xem xét kỷ luật thượng sỹ CSGT bị đánh

5 Theo Người lao động
ANTĐThượng sĩ Văn Thành Luân (CSGT đội Hàng Xanh, thuộc phòng CSGT đường bộ, đường sắt - Công an TPHCM) bị đề xuất hạ bậc thi đua năm 2011 do sai phạm quy trình công tác: Không chào người vi phạm.
Thông tin trên vừa được lãnh đạo đội CSGT Hàng Xanh xác nhận sáng 6-8.
   

ảnh 1

 
Sau khi tiếp nhận bản tường trình của Thượng sĩ Luân, lãnh đạo đội CSGT Hàng Xanh đã họp kiểm điểm và đi đến thống nhất trên. Hiện lãnh đạo đội vẫn chưa nhận quyết định chính thức từ Ban giám đốc Công an TPHCM về đề xuất này.
 
Nguyên trung úy Trần Đại Phúc (đã bị tạm giam ngày 4-8 để điều tra làm rõ hành vi “chống người thi hành công vụ”) và nhân chứng cho biết bị CSGT Luân đánh trước nên Phúc mới phản ứng lại. Ban giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo điều tra làm rõ, ai sai phạm tới đâu xử lý tới đó. Nếu có đủ chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm, cơ quan điều tra có thể khởi tố những người có liên quan.
 
Cho đến nay, đúng 1 tuần sau ngày xảy ra vụ việc, thượng sĩ CSGT Văn Thành Luân vẫn chưa được bố trí công việc trở lại và vẫn túc trực tại đội để phục vụ công tác điều tra.

bình luận(5 bình luận)

20x20Dương Hoàng Bình

đứng nhìn như CSGT bị cô gái tát nó khác, còn đây là cầm tuýp sắt đánh, đứng im để chết ak , các bạn kia nói trả suy nghĩ j

20x20Minh

Theo tôi chúng ta nên đặt mình vào địa vị CSGT. Anh ta khó có khả năng chọn ứng xử khác khi nhiều công dân vi phạm luôn tìm cách chạy trốn. Việc anh CSGT có dùng gậy chỉ đường (công cụ làm việc) đánh vào người người vi phạm ở mức độ nhẹ là không quá đáng trách, tuy nhiên về mặt nguyên tắc là sai. Vậy hình thức kỷ luật với nhân viên CSGT cần được xem xét đúng mức.

20x20Thanh Chương

Theo tôi xem đoạnh băng gi hình thấy tên Phúc tấn công a Luân rất quyết liệt và tàn bạo,Phúc luân xáp tới tìm cách hạ gục đối phương.Anh Luân chỉ chống đỡ và tìm cách thoát.Những người dân gần đấy còn nói anh Luân rât hiền.Sau này bố con CSCĐ thấy vụ việc nghiêm trọng mới tìm cách giảm nhẹ tội bằng phát ngôn và một vài ý kiến thiếu trung thực.Chỉ riêng việc Ông Phước bố Phúc còn chở Phúc đến tận cơ quan CSGT Hàng Xanh mang theo dao định ăn thua đủ thì mới thấy Anh Luân rất đáng được khen.

20x20Nguyễn Việt Hưng

Theo tôi nên xử lý cái ông thượng sỹ CSGT Luân đi ra khỏi nghành luôn, vì mấy ông đó cậy mình làm CSGT làm càn, đánh người ta người ta đánh lại chứ có phải tự nhiên ông Trung úy đánh đâu

20x20Nguyễn Văn Long

Theo tôi thượng sĩ Văn Thành Luân cũng bị cho ra khỏi ngành bởi vì xem trên Clip sĩ quan này cũng đánh trả Trần Đại Phúc rất nhiệt tình. Nếu như bình tĩnh, giải thích và kiên quyết như anh cảnh sát để cô gái vi phạm tát liên tục nhưng không hề phả ứng thì chắc hẳn không thể xảy ra xô xát. Nếu như anh CSGT kia mà túm lấy cô gái và khống chế thì không biết sẽ có chuyện gì xảy ra. Vì vậy xét về thái độ làm việc và hành vi nên khai trừ đảng cho ra khỏi ngành đối với thượng sĩ Luân.

Cùng chuyên mục
Top