Xe khách biển Lào chở gần 500 can nước xả vải và rửa chén không giấy tờ

0 Khánh Trình

ANTĐNgày 18-12, Thiếu tá Đặng Quang Niềm, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ xe ô tô khách mang BKS Lào UN - 0324, chở gần 500 can nước xả vải và nước rửa chén không có giấy tờ hợp lệ từ Lào về Việt Nam.

Nhận được tin báo từ người dân, có chiếc xe khách mang biển kiểm soát Lào từ cửa khẩu quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) về, lưu thông trên tuyến đường 15A thuộc địa bàn huyện Hương Khê, Hà Tĩnh có biểu hiện nghi vấn, các trinh sát phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an Hà Tĩnh, đã tiếp cận và tiến hành xác minh.

Đến khoảng 15 giờ ngày 18-12, khi xe chiếc xe khách mang BKS UN – 0324 về đến địa bàn xã Hà Linh, huyện Hương Khê, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện trên xe chở gần 500 can nước xả vải và nước rửa chén xuất xứ từ Thái Lan được cất giấu dưới ghế ngồi và gầm xe.

ảnh 1

Chiếc xe cùng với số hàng đưa về tại cơ quan điều tra để tiếp tục làm rõ và xử lý.

Khi được kiểm tra, tài xế Trần Văn Thắng (SN 1973, trú phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh, Nghệ An) đã không xuất trình được giấy tờ hợp pháp. Chiếc xe và số hàng nói trên được cơ quan chức năng đưa về để điều tra và xử lý.

Tại cơ quan điều tra, chị Lê Thị Hiệp, chủ nhà xe Đình Vũ (SN 1971, trú phường Thành Công, thành phố Buôn Mê Thuột, Đắc Lắc) khai báo số hàng trên nhà xe nhận chở thuê từ Thà Khẹt (Lào) về TP Vinh, cho một chủ hàng tên là Hải với cước phí 5 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top