Xây dựng vững chắc thế trận an ninh nhân dân

0 Hoàng Phong
(ANTĐ) - Cùng với sự cố gắng nỗ lực của mỗi CBCS đồng thời huy động sự tham gia của đông đảo người dân trong việc xây dựng thế trận an ninh CAQ Cầu Giấy đã tạo nên sức mạnh tổng hợp nhằm duy trì và giữ vững ANTT trên địa bàn.

Xây dựng vững chắc thế trận an ninh nhân dân

(ANTĐ) - Cùng với sự cố gắng nỗ lực của mỗi CBCS đồng thời huy động sự tham gia của đông đảo người dân trong việc xây dựng thế trận an ninh CAQ Cầu Giấy đã tạo nên sức mạnh tổng hợp nhằm duy trì và giữ vững ANTT trên địa bàn.

Góp “lửa” từ các phong trào

Từ việc nhận thức đúng đắn những yêu cầu nhiệm vụ cũng như khó khăn và thuận lợi trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn ngay từ đầu năm 2009, BCH CAQ Cầu Giấy đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND quận những kế hoạch, phương án cụ thể, nhằm bảo vệ thành công Tết Nguyên đán, Tết Dương lịch, những kỳ cuộc quan trọng của Thủ đô và đất nước. Thông qua các kế hoạch, phong trào này, ngoài sức mạnh nội tại, đơn vị đã huy động được đông đảo người dân cùng tham gia góp phần giúp cho tình hình ANTT-TTATXH trên địa bàn ngày càng đảm bảo vững chắc.

Đại tá Đỗ Văn Bích - Trưởng CAQ Cầu Giấy cho biết: “Một trong những hiệu quả công tác là đơn vị đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo 197 quận, Ban Chỉ đạo toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ cũng như các Ban chỉ đạo khác triển khai hiệu quả kế hoạch công tác năm. Hàng loạt các chuyên đề đã được BCH CAQ xây dựng và triển khai đến các phường, xuống tận từng tổ dân phố, đến được với từng gia đình”.

Mỗi CBCS CAQ Cầu Giấy luôn tận tâm, nỗ lực cùng nhân dân giữ vững ANTT trên địa bàn

Để tạo sức hút, lôi cuốn mọi người dân cùng tham gia, đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác của nhân dân trong việc phòng chống tội phạm, ngoài những băng rôn khẩu hiệu được các cấp các ngành treo ở các tuyến phố, khu dân cư thì đơn vị cũng phối hợp với các lực lượng khác in sao hàng vạn tờ rơi phát đến từng hộ gia đình những nội dung pháp luật, các văn bản, chính sách của Đảng, Nhà nước và thành phố đang triển khai. Nhằm phòng ngừa và chống mất cắp tài sản, ngoài việc tăng cường công tác tuần tra của CAP, tổ dân phố thì mỗi người dân trên địa bàn cũng đã có ý thức bảo vệ tài sản của mình hơn như lắp thêm khóa, đóng cửa sổ, cửa tum trên gác.

Các phương tiện như xe máy, xe đạp, ôtô đều được cất giữ cẩn thận, lắp khóa hay các thiết bị bảo vệ. Cũng nhằm tránh để các đối tượng lợi dụng địa bàn giáp ranh với các đơn vị bạn để gây án, CAQ Cầu Giấy đã triển khai các mô hình chuyên đề đảm bảo ANTT trên các địa bàn giáp ranh. Công tác đảm bảo TTATGT, kiên quyết bài trừ tệ nạn mại dâm, ma túy... cũng được đơn vị triển khai rầm rộ, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và thu được những kết quả cao, mang tính bền vững.

Vững vàng trên các trận tuyến

“Với sức mạnh nội tại có được từ sự cố gắng nỗ lực vượt khó, vươn lên của tất cả các CBCS trong đơn vị kết hợp với thế trận vững chắc về an ninh nhân dân đã tạo nên những thành tích cao trong việc đảm bảo ANTT-TTATXH trên địa bàn” - Thượng tá Nguyễn Văn Sơn - Phó trưởng CAQ đánh giá. Từng đội nghiệp vụ với yêu cầu, chức năng và nhiệm vụ riêng của mình đều ra sức thi đua lập nhiều thành tích trong công tác.

Lực lượng công an các phường cũng tổ chức nhiều hoạt động, phong trào đi cùng với những chỉ tiêu, kế hoạch cụ thể mà BCH CAQ đã chỉ đạo, giao cho trước đó. Tất cả đã tạo nên một mạng lưới vững chắc, từ mỗi người dân đến từng chiến sỹ trong đơn vị. Con số 3.381 vụ phạm pháp hình sự được đơn vị điều tra khám phá từ đầu năm đến nay trong đó không để xảy ra các vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng; tỷ lệ phá án trung bình đạt hơn 80%, trọng án đạt trên 96% đã phần nào nói lên được sự cố gắng nỗ lực của các đơn vị cũng như người dân trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Bên cạnh đó, việc đảm bảo môi trường kinh doanh trong sạch, chống thất thoát tiền thuế của Nhà nước cũng được đơn vị triển khai có hiệu quả. Hàng trăm vụ án về kinh tế với số tiền đơn vị thu nộp Kho bạc Nhà nước cũng như trị giá số hàng hóa bị thu giữ lên tới gần 10 tỷ đồng.

Nhiều đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị đơn vị triệt phá, đảm bảo một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho người dân. Cùng với lực lượng công an các phường, đơn vị cũng đã huy động hiệu quả người dân tham gia công tác giữ gìn đường phố xanh - sạch - đẹp; tạo nên sự khang trang, văn minh đô thị để đạt được những thành tích cao hơn nữa chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Hoàng Phong

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top