Xách ma túy lấy 5 triệu tiền công, lĩnh án 16 năm tù

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Được một người đàn ông thuê 5 triệu đồng để vận chuyển 60 gói hồng phiến. Dìa nhận lời và mang số “hàng” trên về nhà cất giấu. Tối cùng ngày, Dìa mang hàng đến nơi đã thỏa thuận thì bị phát hiện và bắt giữ.

ảnh 1

Bị cáo Xồng Nỏ Dìa trước vành móng ngựa trong phiên xử sáng nay

Ngày 24-10, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Xồng Nỏ Dìa (SN 1983) trú bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, vào khoảng 16h ngày 25-4-2016 có người đàn ông tên Kiên đến gặp Xồng Nỏ Dìa (tên gọi khác là Xồng Bá Dìa để thuê xách hồng phiến. Theo thỏa thuận thì Dìa sẽ xách 60 gói hồng phiến về thị trấn Mường Xén cho Kiên với giá là 5 triệu đồng. Dìa đồng ý và nhận túi đựng hồng phiến từ Kiên đem về chuồng gà nhà mình cất dấu.

Đến 19h cùng ngày, Dìa lấy gói ma túy rồi chạy xe máy xuống thị trấn Mường Xén để giao hàng cho Kiên. Tuy nhiên, Dìa mới đi đến bản Nộng Dẻ, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, thì bị lực lượng công an phát hiện bắt quả tang cùng tang vật.

Kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Nghệ An thì các mẫu vật thu giữ của Xồng Nỏ Dìa gửi tới giám định đều là ma túy tổng hợp. Số viên nén màu hồng và màu xanh thu giữ của Xồng Nỏ Dìa có trọng lượng là 1.090,78 gam.

Được biết, Xồng Nỏ Dìa là con thứ 4 trong gia đình có 9 anh chị em. Là người dân tộc Mông, Dìa học đến lớp 9 thì nghỉ học. Các anh chị em của Dìa đều đã lập gia đình riêng. Dìa nên duyên vợ chồng với chị Lỳ Y Sầu (SN 1984) và có với nhau 3 người con.

Trong phiên xét xử, Dìa thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Dìa cho rằng do bản thân mình kém hiểu biết về pháp luật nên mới phạm tội. Có mặt tại phiên tòa, vợ và con của Dìa cũng xin HĐXX xử nhẹ để người chồng, người cha như Dìa sớm được về đoàn tụ với gia đình.

Khi được nói lời sau cùng, Dìa ăn năn hối cải và khẩn khoản xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về đoàn tụ với vợ con. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Xồng Nỏ Dìa 16 năm tù cho tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Trong vụ án này, có đối tượng Kiên là người thuê Dìa vận chuyển ma túy nhưng chưa xác minh được lai lịch, địa chỉ cụ thể. Cơ quan điều tra tiếp tục xác minh làm rõ, khi nào có căn cứ sẽ xử lý sau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top