Xác minh tin người Việt bị hành hung ở Australia

0 Tạ Toàn
ANTĐ Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa có buổi làm việc với đại diện Đại sứ quán Australia tại Hà Nội, sau khi báo điện tử của Đài phát thanh và truyền hình Australia (ABC) ngày 8-9-2014 có đưa tin về “những người Việt Nam xin tị nạn tại Trung tâm tạm giữ trên đảo Christmas (Australia) bị một nhóm người Iran hành hung làm ít nhất 30 người Việt Nam bị thương”. 
Tại cuộc làm việc với Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Australia cho biết: “Thông tin của Đài phát thanh và truyền hình Australia (ABC) là không chính xác. Vụ mất trật tự trên đảo Christmas giữa những người Iran và người Việt Nam xảy ra vào ngày 5-9-2014. Tuy nhiên, vụ việc đã được cơ quan chức năng kiểm soát rất nhanh chóng và Australia khẳng định không có ai bị thương (chỉ có duy nhất một người Iran xin được khám bác sĩ do ảnh hưởng tâm lý)”.

Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam được thông tin cho biết, cơ quan chức năng Australia đã thực hiện các biện pháp cần thiết: cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm, cũng như các điều kiện về y tế, đảm bảo an ninh, an toàn cho các công dân Việt Nam bị giam giữ tại đây. Ngoài ra, cơ quan chức năng Australia đã tạo điều kiện cho các công dân Việt Nam được chuyển sang một địa điểm giam giữ khác; tuy nhiên họ đã từ chối và đề nghị được tiếp tục ở lại Trung tâm này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top