Xác minh làm rõ một số người sử dụng thẻ phóng viên để xin bỏ qua lỗi vi phạm giao thông

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 3-12, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang phối hợp với các đơn vị tiến hành xác minh, làm rõ và giám định một số trường hợp người vi phạm giao thông, rút thẻ phóng viên cơ quan báo chí có dấu hiệu giả để xin tha.

Theo chỉ huy Công an quận Đống Đa, liên tiếp thời gian gần đây đơn vị tiếp nhận một số vụ việc người vi phạm giao thông, rút thẻ ghi phóng viên cơ quan báo chí để xin bỏ qua lỗi.

ảnh 1

Nam thanh niên sử dụng thẻ phóng viên để xin bỏ qua vi phạm giao thông

Cụ thể, vào khoảng 14h10 ngày 1-12, tổ công tác CSGT Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường Láng phát hiện 1 thanh niên điều khiển xe máy 29E2 - 510.92 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Võ Hồng Sơn (trú tại phố Láng Hạ, quận Đống Đa) không xuất trình được các loại giấy có liên quan đến chiếc xe đang điều khiển mà xuất trình một thẻ phóng viên của báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường, qua đấu tranh tại chỗ, lái xe Võ Hồng Sơn thừa nhận không công tác tại báo Diễn đàn Doanh nghiệp, chiếc thẻ trên do một người làm cho với mục đích ra đường nếu vi phạm luật giao thông, gặp CSGT sẽ được nhắc nhở, bỏ qua.

Trước đó, khoảng 10h40 ngày 26-11, lực lượng CSGT Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Phạm Ngọc Thạch đã phát hiện một người đàn ông vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên, người này xuất trình 1 thẻ nhân viên Ban thời sự Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Qua đấu tranh, người này thừa nhận “làm nghề kinh doanh tự do bên ngoài". Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành đưa đối tượng cùng phương tiện về Công an phường Phương Liên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiến hành giám định để tiếp tục làm rõ vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top