Xác định vai trò của người phụ nữ có mặt tại thời điểm tử tù Thọ "sứt" bị bắt

0 PV
ANTD.VN - CQĐT sáng 17-9 cho biết, đang xem xét, làm rõ để xử lý hành vi của người phụ nữ tên Lan (quê Hải Dương), khi cô này có mặt trên xe taxi thời điểm Thọ “sứt” bị bắt tại khu phố Hóp (xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương).

Nguồn tin của ANTĐ cho biết, người phụ nữ này sẽ bị xem xét về hành vi giúp sức cho Thọ "sứt" bỏ trốn,  hoặc không tố giác tội phạm.

Như ANTĐ thông tin, khoảng 18h ngày 16-9, tổ công tác Cục CSHS Bộ Công an phối hợp với các đơn vị chức năng đã vây bắt tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ sứt, SN 1980, ở Thanh Hà, Hải Dương); khi đối tượng này đang di chuyển trên xe taxi cùng 1 phụ nữ tên là Lan.

Tiếp đó, rạng sáng 17-9, tử tù Nguyễn Văn Tình đã bị lực lượng nghiệp vụ phối hợp vây bắt khi đang trốn tại khu vực gần Hang Kia - Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Lời khai ban đầu của các đối tượng cho thấy, sau khi trốn thoát khỏi trại tạm giam T16, Tình cùng Thọ đã về nhà Tình tại huyện Thạch Thất (Hà Nội), lấy 20 triệu để bỏ trốn. Có  tiền, Tình đưa cho Thọ 7 triệu đồng rồi mỗi tên bỏ trốn một ngả. Thọ mò về Hải Dương, còn Tình lên Tây Bắc.

Nếu như Lê Văn Thọ di chuyển chủ yếu bằng xe taxi thì Nguyễn Văn Tình đã sử dụng chiếc xe máy mượn của người thân, đi theo quốc lộ 6 lên Sơn La.

Trên tuyến quốc lộ 6, do lực lượng Công an chốt chặn tại nhiều điểm nên đến Hòa Bình, Tình đã tìm một lối mòn xuyên vào rừng sâu. Ý định của tử tù này sẽ lên Lóng Luông – một điểm nóng về ma túy để ẩn náu.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng chức năng nắm được thông tin và vị trí trốn chạy của Nguyễn Văn Tình tại căn nhà tạm heo hút trong những cánh rừng bạt ngàn ở Mai Châu, Hòa Bình; từ đó triển khai bắt giữ thành công, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng vây bắt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top