Xác định người liên quan đến 12 thùng phuy nghi có chất độc hại bên bờ sông Hồng

1 Ánh Nguyệt

ANTD.VN - Từ tài liệu thu thập, cơ quan Công an đã xác định người "tập kết" 12 thùng phuy nghi chứa chất thải nguy hại bên bờ sông Hồng, tại địa bàn xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

 

Chiều 17-3, Công an huyện Thanh Trì cho biết, đơn vị đã xác định được người để 12 thùng phuy nghi chứa chất thải độc hại bên bờ sông Hồng, thuộc địa bàn xã Vạn Phúc; là Phạm Văn Hùng (SN 1972, trú tại thôn 2 xã Vạn Phúc). Người này làm nghề thu mua phế liệu.

Theo tài liệu ban đầu, Hùng khai nhận số thùng phuy trên mua của một người ở tỉnh Hưng Yên sau đó vận chuyển về xã Vạn Phúc với mục đích sử dụng lại. Tuy nhiên, khi vận chuyển về, Hùng mở ra thấy các dung dịch trong thùng phuy không còn sử dụng được nữa nên anh ta đã mang ra bờ sông Hồng đổ bỏ.

Hiện các dung dịch trong thùng phuy đã được cơ quan chức năng gửi giám định tại Viện khoa học hình sự Bộ Công an.

ảnh 1Số thùng phuy nghi chứa chất thải nguy hại tập kết bên bờ sông Hồng

Như ANTĐ thông tin, trước đó, sáng 14-3 người dân đi làm đã phát hiện khoảng 12 thùng phuy để bên khu vực đê sông Hồng thuộc địa bàn xã Vạn Phúc. Trước dấu hiệu bất thường, người dân đã báo Công an xã Vạn Phúc để điều tra, xử lý. 

bình luận(1 bình luận)

20x20tràn thanh

trước tiên cho tên này tội huỷ hoại môi trường.sau nữa rà soát lại nhân thân tên này có phải loại lưu manh ko tiếp nữa là bắt phải bồi thường về sức khoẻ cũng như làm sạch môi trường mà con sông này chảy qua rất nhiều tỉnh thành

Cùng chuyên mục
Top