Xác định danh tính kẻ trong nhóm sát hại cô gái bán gà ở Điện Biên

0 Minh Hiếu
ANTD.VN - Ông Trần Công Kha, Chủ tịch xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cho biết, nghi phạm được xác định là Vương Văn Hùng.

Trong ngày 11-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà người thân của Vương Văn Hùng tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên - nơi nghi can tá túc những ngày vừa qua. Được biết sau khi ra tù, Vương Văn Hùng không về nhà mà thường xuyên ở nhà cậu mợ.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên nghi vấn Hùng là kẻ nghi cầm đầu 1 nhóm người có hành vi hiếp dâm, sát hại nữ sinh C.M.D, khi em đi giao gà chiều 30 Tết. 

Bước đầu, đối tượng Hùng khai nhận cả nhóm có 5 tên ăn nhậu, sau đó giở trò đồi bại, sát hại em C.M.D. Trong nhóm này có một đối tượng đã mang điện thoại của nạn nhân đi,  sau đó giấu chiếc điện thoại này tại một gia đình cũng trên địa bàn xã xã Noong Hẹt.

ảnh 1

Lực lượng Công an khám xét khẩn cấp nơi ở của Vương Văn Hùng

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 7-2, một thi thể nữ giới được phát hiện tại chuồng chăn nuôi lợn của một căn nhà thuộc đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Nạn nhân nhanh chóng được xác định là  C.M.D. Thi thể cô được tìm thấy trong tình trạng nằm ngửa, mũ bảo hiểm úp lên mặt, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục. Toàn bộ tài sản trên người cô gái xấu số cũng bị lấy đi.

Từ những dấu vết tại hiện trường, tử thi và qua công tác nghiệp vụ, Ban chuyên án đã dựng lên một loạt đối tượng thuộc địa bàn TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng được lệnh chốt chặn biên giới và các tuyến quốc lộ 12, QL6, QL 279 và các tỉnh lộ thuộc tỉnh Điện Biên. Chiều tối 10-2, lực lượng Công an đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng. Qua đấu tranh, 2 đối tượng này bước đầu khai nhận có liên quan đến vụ án.

Mở rộng vụ án, ngày 11-2, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Điện Biên đồng loạt bao vây, bắt giữ một số nghi can khác trên địa bàn huyện Điện Biên.

Đúng như nhận định của Ban chuyên án, hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân chỉ là hiện trường phụ. Có nhiều đồng phạm trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 30 Tết (mùng 3/2), khi hai mẹ con em C.M.D đang đi bán gà ở khu vực chợ Mường Thanh, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ thì có một người đàn ông khoảng từ 36 - 38 tuổi tới hỏi mua gà với số lượng lớn.

Người đàn ông này sau đó đã xin số điện thoại của D. và đến 18h cùng ngày thì liên lạc lại mua 10 con gà và yêu cầu nạn nhân chuyển đến khu vực chợ C13 phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, giáp với khu vực phát hiện thi thể nạn nhân.

Đến khoảng 18h30, theo yêu cầu của người đàn ông lạ mặt, em D. trực tiếp đi xe máy mang gà tới địa điểm được yêu cầu. Nhưng sau đó, D. đã mất tích, điện thoại của em không liên lạc được. Gia đình đã trình báo CATP Điện Biên Phủ và CAH Điện Biên, đồng thời đăng tải lên mạng xã hội nhờ cộng đồng tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, đến khoảng 10h sáng mùng 3 Tết, người dân tại khu vực đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên phát hiện thi thể em D. tại khu vực chuồng chăn nuôi lợn của một gia đình vắng chủ nhà tại đội 11, xã Thanh Nưa, cách đường Quốc lộ 12 khoảng 50m.

Sáng ngày 10-2, Ban chuyên án đã thu giữ thêm được một chiếc lồng gà và một chiếc quần dài nghi của nạn nhân. Trong ngày 10/2, dưới sự phối hợp của các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, các cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm lại hiện trường, mở rộng diện tìm kiếm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top