Quảng Ninh:

Xác định danh tính 2 lái xe “rút ruột” xăng dầu xe bồn

0 Q.M
ANTĐ Liên quan đến vụ 2 xe bồn bị "rút ruột" xăng dầu tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, công an đã  làm rõ danh tính 2 lái xe. 

Hai đối tượng trộm xăng dầu được xác định là Đào Tiến Lâm (SN 1982) trú tại Đông Hưng - Thái Bình và  Phạm Văn Nghĩa (SN 1980), trú tại TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Tại cơ quan công an, Lâm khai nhận, ngày 29-5, Lâm nhận dầu diezel từ kho Công ty Cổ phần dầu khí khu vực Cái Lân, bơm vào xe bồn vận chuyển đến giao cho Nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả. Nhận hàng xong, Lâm đưa xe đến điểm rửa xe của bà Nguyễn Thị Bích trộm 40 lít dầu diezel lấy ra từ téc bán với giá 21.000 đồng/lít.

ảnh 1
Đã xác định được danh tính hai tài xế rút trộm xăng, dầu (Ảnh: VTV)


Quy trình trộm xăng dầu của Lâm được thực hiện bằng việc xả dầu từ trong téc ra ngoài bằng van xả đáy của các ngăn 5,6,7. Lâm chính là người thực hiện các hành động tháo kẹp chì, san sẻ dầu giữa các ngăn và bị phóng viên phát hiện.

Cùng ngày, Nghĩa điều khiển xe ô tô đến nhận dầu diezel tại kho Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Thái Gia. Sau đó, Nghĩa cũng đưa xe đến điểm rửa xe của bà Bích để bán 58 lít dầu diezel rút ra từ téc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Bích khai nhận các xe chở dầu đi qua cơ sở của bà Bích thường rút trộm một lượng dầu nhất định để bán.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đã  khởi tố vụ án về tội “tham ô tài sản” để tiếp tục điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top