Vừa ra tù một tháng, đã đột nhập nhà dân 6 vụ

0 Linh Nhi
ANTD.VN - "Siêu trộm" xách theo một balo chứa các dụng cụ phá khóa đi tìm các ngôi nhà chủ đi vắng rồi đột nhập "khoắng" sạch tài sản. Chỉ trong vòng một tháng, đối tượng này đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản tại các quận trên địa bàn thành phố Hà Nội... 

Ngày 16-7, Cơ quan CSĐT- CAQ Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Xuân Lợi (SN 1994, trú tại Hà Lầm, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

ảnh 1

Đối tượng Đặng Xuân Lợi

Theo tài liệu điều tra, sáng 8-7, Lợi chuẩn bị một balo chứa các dụng cụ phá khóa nhà dân như kìm cộng lực, máy khoan, máy cắt…rồi điều khiển xe máy đi lang thang tìm kiếm “con mồi”. Khi đến trước khu tập thể Kim Liên, Lợi để xe máy ở chân cầu thang rồi đi bộ lên các tầng kiểm tra xem phòng nào sơ hở thì trộm cắp. Lúc này, Lợi phát hiện một căn phòng có 2 lớp cửa đã khóa, đối tượng nhận định không có ai ở bên trong nên đã dùng các dụng cụ phá khóa để đột nhập vào phòng. Lợi lục lọi khắp căn nhà và lấy được 1 máy tính xách tay, 1 đồng hồ, 2 thẻ ngân hàng và 1 chiếc xe máy Honda Arblade.

Khi Lợi đang dắt chiếc xe máy cùng số tài sản vừa trộm được xuống tầng 1 định tẩu thoát thì bị tổ tuần tra của CAP Kim Liên bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Đặng Xuân Lợi đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Qúa trình khai thác mở rộng, đối tượng khai đã thực hiện trót lọt 5 phi vụ trộm cắp tài sản khác.

ảnh 2

Các dụng cụ đối tượng sử dụng để cắt khoá nhà dân

Cụ thể, vụ thứ nhất, vào khoảng đầu tháng 6-2019, Lợi tìm đến chung cư của Học viện Quốc phòng (Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) rồi đột nhập vào một căn phòng lấy được 20 triệu đồng, 1 máy tính Macbook, 1 điện thoại iPhone 6 Plus. Tiếp tục phá két sắt, đối tượng lấy được 7 chiếc nhẫn, dây chuyền vàng và 2.6000 USD với tổng trị giá khoảng hơn 105 triệu đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Vài ngày sau, Lợi tiếp tục mò đến một dãy trọ ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, phát hiện cổng không khóa đối tượng đã dùng các dụng cụ cắt tai khóa cửa của 2 căn phòng lấy đi 1 chiếc máy tính xách tay, 25 triệu đồng. Trong quá trình gây án, đối tượng phát hiện một con lợn đất đặt cạnh giường ngủ nên đã đập lợn và lấy được 3 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, Đặng Xuân Lợi có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, đối tượng mới ra tù vào tháng 5-2019. Trong vòng một tháng kể từ khi chấp hành xong án phạt tù, đối tượng này đã “ngựa quen đường cũ” gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản của nhà dân tại các địa bàn Tây Hồ, Đống Đa, Cầu Giấy bằng thủ đoạn phá khóa, đột nhập.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top