Vụ sát hại 4 người tại Cao Bằng: Hai cháu bé may mắn thoát chết dưới tay kẻ sát nhân tàn bạo

2 Văn Trường - Thu Ngân
ANTD.VN - Như tin ANTĐ, vào rạng sáng 7-5, tại xóm Nà Phạc, xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, đã xảy ra một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng - 4 người trong 1 gia đình đã bị sát hại...

Chiều nay (7-5), Công an tỉnh Cao Bằng đã có thông tin chính thức về vụ việc trên. Theo đó, nạn nhân là chị Triệu Thị Phương (SN 1983); cháu Triệu Văn Tiến (SN 2012); cháu Triệu Thị Uyên (SN 2016) đã tử vong tại nhà, còn bà Lý Thị Dân (SN 1932) bị thương nặng và chết trên đường đi cấp cứu. Hiện trường vụ án là căn nhà đã bị thiêu rụi.

Sau khi nhận tin báo vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng này, Ban Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ gồm Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thạch An và các lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113 cùng với Công an xã Quang Trọng huy động tổng lực khẩn trương truy tìm hung thủ.

Chỉ sau hơn 2 giờ điều tra, vào khoảng 2h45 ngày 7-5, lực lượng công an đã xác định và bắt giữ được đối tượng gây án là Lý Đình Khánh (SN 1987) ở cùng xóm Nà Phạc, xã Quang Trọng với các nạn nhân.

ảnh 1

Đối tượng Lý Đình Khánh tại cơ quan công an (Ảnh Công an tỉnh Cao Bằng cung cấp)

Tại cơ quan điều tra, Lý Đình Khánh khai nhận, chiều 6-5, Khánh đi giúp gia đình bên ngoại của nạn nhân Phương làm nhà. Sau khi ăn cơm tối về, Khánh đi xe máy qua nhà chị Phương liền dừng lại vào nhà trêu ghẹo cô gái xinh đẹp này. Chị Phương đã chống trả và chạy thoát ra ngoài. Tỏ ra bực tức vì chị Phương tỏ thái độ từ chối sự "quan tâm" quá trớn của mình, Khánh đã dùng dao bầu của nhà nạn nhân đuổi theo chém chị Phương.

Hoảng sợ, chị Phương chạy đến nhà em dâu Triệu Thị Coi để cầu cứu. Chị Coi ra mở cửa cho chị Phương, nhưng đúng lúc này Khánh đã đuổi kịp và chém chết chị Phương ngay cửa nhà em dâu. Chị Coi may mắn chạy thoát ra ngoài. Khánh đuổi không kịp nên quay lại nhà chị Coi và dùng dao hạ sát 2 cháu bé con của chị Coi là các cháu Triệu Văn Tiến và Triệu Nhật Uyên. Chưa thỏa mãn cơn cuồng sát, Khánh đã tiếp tục dùng chém bà Lý Thị Dân bị thương nặng.

Bà Dân được đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong ngay sau đó. Gây án xong Khánh quay lại nhà chị Phương để tìm hai đứa con của nạn nhân là các cháu Triệu Thị Kim Ngân (SN 2008) và Triệu Thị Kim Nga (SN 2013) để giết nhằm bịt đầu mối, nhưng hai cháu đã kịp chạy trốn thoát. Bức tức vì không thực hiện được hết ý đồ đen tối, Khánh đã dùng lửa đốt chăn, màn, quần áo và đốt nhà của chị Phương rồi bỏ trốn.

Toàn bộ ngôi nhà gỗ lợp ngói xi măng của chị Phương đã bị thiêu rụi. Trong khoảng thời gian đó, chị Triệu Thị Coi chạy thoát đã cầm theo điện thoại di động và điện báo cho lực lượng công an ứng cứu và truy tìm hung thủ.

Ngay trong đêm 6, rạng sáng ngày 7-5, Đại tá Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc và Đại tá Nông Minh Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã đến chỉ đạo việc truy tìm thủ phạm, bảo vệ hiện trường và công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, ổn định tình hình địa phương tại nơi xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng này.

Giám đốc Công an tỉnh Cao bằng giao cho Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ, điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật. Chia sẻ nỗi đau thương mất mát với gia đình các nạn nhân, Đại tá Nguyễn Văn Hồng đã hỗ trợ cho đại diện gia đình 4 nạn nhân 10 triệu đồng để lo mai táng.

Theo kết quả đấu tranh khai thác ban đầu, nguyên nhân của vụ việc được cho là do Khánh muốn cưỡng hiếp chị Phương, nhưng bị nạn nhân chống cự nên Khánh đã ra tay sát hại. 

Được biết, trước khi gây án Khánh từng có tiền án về tội "Hiếp dâm trẻ em", ra tù năm 2014.

bình luận(2 bình luận)

20x20Nguễn bích thao

Bạn phải để cho với đầy ngựa xe từ mảnh mới được. Chứ tiêm thuốc do quá nhẹ nhàng đối với hắn

20x20Nguyễn Văn Miên

Tên Khánh có tiền án hiếp dâm, ra tù 2014. Nay tiếp tục phạm tội giết nhiều người, cả trẻ em. Hắn còn đốt nhà xóa dấu vết. Cần sớm loại bỏ khỏi xã hộim

Cùng chuyên mục
Top