Vụ phá két sắt tại trường Tiểu học Lương Yên

0 Công Vinh
(ANTĐ) - Một vụ trộm táo tợn vừa xảy ra tại trường Tiểu học Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, rạng sáng 10-9.

Vụ phá két sắt tại trường Tiểu học Lương Yên

(ANTĐ) - Một vụ trộm táo tợn vừa xảy ra tại trường Tiểu học Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, rạng sáng 10-9.

Theo trình báo của Ban Giám hiệu nhà trường tại CAP Bạch Đằng, khi các thầy cô vào phòng để két bạc của trường trên tầng 2, phát hiện cửa két bạc mở toang. Dấu vết phá, cắt hiện rõ trên cánh cửa két sắt. Toàn bộ số tiền bên trong gồm 42.825.000 đồng đã không cánh mà bay. Kẻ gian còn đủ thời giờ để chọn và vứt lại 1 tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng và 1 tờ mệnh giá 50.000 đồng, đều là loại tiền cotton.

Theo Ban Giám hiệu trường Tiểu học Lương Yên, số tiền trên nhà trường vừa thu phí bảo hiểm của một số lớp tại buổi họp phụ huynh toàn trường tổ chức ngày thứ bảy, ngày 9-9. Vị trí để két là phòng hiệu trưởng, tuy nhiên thời điểm này, trường Tiểu học Lương Yên chưa có thầy hiệu trưởng nên gian phòng để không.

Cửa két bạc bị “khò” nát

Trường Tiểu học Lương Yên có bảo vệ trực ban đêm và theo tường trình của nhân viên bảo vệ thì đêm 9 rạng sáng 10-9, trời mưa rất to, nhân viên này nằm xem vô tuyến ngay phòng bên cạnh nơi để két nhưng không phát hiện điều gì.

Cho đến chiều qua, 11-9, công tác khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng vẫn được các lực lượng CAQ Hai Bà Trưng và Phòng Kỹ thuật hình sự CATP triển khai.

Ghi nhận ban đầu của cơ quan chức năng, nhiều khả năng kẻ gian đột nhập phòng để két theo lối cửa sổ. Một chấn song sắt cửa sổ đã bị “cắt” rất gọn bằng đèn khò. Chiếc két bạc cũng bị kẻ gian “khò” phá toang bộ phận khóa. Bọn trộm còn xoay ngang chiếc tủ đứng bên cạnh két bạc để ngăn ánh lửa hàn hắt ra ngoài.

Theo nhận định của một trinh sát Đội Điều tra hình sự  - CAQ Hai Bà Trưng, kẻ gian phải theo dõi từ lâu và phải biết rõ việc nhà trường vừa mới thu tiền của học sinh để ra tay. Vụ việc đang được khẩn trương làm rõ.

Công Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top