Vụ nữ sinh giao gà tại Điện Biên: Toà đã nhận được một số đơn kháng cáo

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Theo thông tin từ TAND tỉnh Điện Biên, cơ quan xét xử này đã nhận được đơn kháng cáo của một số bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở Điện Biên) bị cưỡng hiếp và sát hại dịp Tết Nguyên đán 2019.

Theo đó, Vì Văn Toán (SN 1982, đối tượng khởi xướng vụ án) gửi đơn kháng cáo đến TAND tỉnh Điện Biên xin giảm nhẹ hình phạt, sau khi bị tuyên tử hình cho hai tội ở bản án sơ thẩm. Cùng với Toán, Bùi Văn Công (SN 1975, đối tượng chủ mưu), Vương Văn Hùng (SN 1984) và Phạm Văn Nhiệm (SN 1976) cũng có đơn kháng cáo với nội dung kêu oan.

Tại đơn, Toán viết rằng mức án sơ thẩm quá nặng nên mong tòa cấp cao xem xét và giảm nhẹ hình phạt. Trong khi ấy, các bị cáo Công, Nhiệm, Vương Văn Hùng đều cho rằng TAND tỉnh Điện Biên xét xử không đúng vì bản thân các bị cáo này không phạm tội như truy tố.

ảnh 1

Các bị cáo trong vụ án nữ sinh giao gà Điện Biên bị đưa ra xét xử sơ thẩm.

Là đối tượng trình bày kháng cáo dài nhất, Vương Văn Hùng cho rằng bản thân bị oan sai. Hùng còn dẫn ra chứng cứ ngoại phạm khi cho rằng trước cửa nhà đối tượng có camera giám sát thể hiện những ngày xảy ra vụ án đối tượng chỉ ở nhà.

Trong khi ấy, đơn kháng cáo đề ngày 20-1-2010, ông Cao Văn Hường (SN 1970, bố đẻ bị hại Cao Mỹ Duyên) cho rằng tòa cấp sơ thẩm đã bỏ qua một số tình tiết rất quan trọng của vụ án.

Bố bị hại nữ giao gà cũng cho rằng, tại tòa Công còn khai không có vướng mắc gì về tiền bạc với mẹ Cao Mỹ Duyên và kẻ chủ mưu vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Vì thế ông Hường cho rằng cần phải làm rõ động cơ gây án của Bùi Văn Công... “Chốt” lại đơn kháng cáo, bố đẻ Cao Mỹ Duyên đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại bộ nội dung vụ án.    

Trước đó, sau 4 ngày xét xử và nghị án, ngày 29-12, TAND tỉnh Điện Biên đã đưa ra các phán quyết về vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên. HĐXX sơ thẩm đã quyết định tuyên phạt Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiêm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả cùng mức án tử hình về các tội danh bị truy tố.

Với tội “Hiếp dâm”, HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Phạm Văn Dũng 10 năm tù và Cầm Văn Chương 9 năm tù. Và sau cùng là Bùi Thị Kim Thu cũng bị xử phạt 3 năm tù về tội “Không tố giác tội phạm”.

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc các bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại. Cụ thể: Bùi Văn Công 55 triệu đồng, Vì Văn Toán 49 triệu đồng, Phạm Văn Nhiệm 23 triệu đồng, Lường Văn Lả 23 triệu đồng, Vương Văn Hùng 25 triệu đồng , Lường Văn Hùng 23 triệu đồng, Phạm Văn Dũng và Cầm Văn Chương tổng 3 triệu đồng đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top