Vụ nữ phóng viên bị bắt quả tang nhận tiền khủng: Người môi giới ra giá 100.000 USD?

1 Thúy - Phương
ANTD.VN - Theo xác minh ban đầu của CQĐT, số ngoại tệ mà nữ phóng viên Báo Thương hiệu và công luận nhận chỉ là 7/10 so với con số mà người môi giới đã đưa ra đối với doanh nghiệp bị đe dọa viết bài.

Như ANTĐ thông tin, khoảng 16h ngày 18-12, CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với CAQ Cầu Giấy, TP. Hà Nội bắt quả tang một nữ phóng viên đang nhận số tiền lớn của một doanh nghiệp.

Danh tính nữ phóng viên này là Đào Thị Thanh Bình (SN 1978), trú tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, công tác tại Báo Thương hiệu và công luận (Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệthương hiệu Việt Nam).

Thời điểm bị bắt quả tang, Bình đang có hành vi nhận số tiền 70 nghìn USD của ông T.D. (SN 1967, quốc tịch Trung Quốc), là Giám đốc đối ngoại của Công ty TNHH LEXSHARE - ICT Việt Nam (trụ sở tại Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, Bắc Giang).

CQĐT cho biết, đã thu thập được đầy đủ tài liệu, chứng cứ để chứng minh việc Đào Thị Thanh Bình có hành vi   cưỡng đoạt tài sản đối với Công ty TNHH LEXSHARE - ICT Việt Nam.

Theo đó, Công ty nước ngoài này có vốn đầu tư lớn ở tỉnh Bắc Giang. Do số lượng công nhân nhiều (khoảng 4.000 người) nên Công ty Công ty TNHH LEXSHARE - ICT Việt Nam đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang cho phép xây dựng nhà ở cho công nhân. 

Trong lúc chờ được cấp phép, Công ty này đã tự ý khởi công. Phát hiện được vi phạm, tháng 10-2018, Đào Thị Thanh Bình đã liên hệ làm việc với Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam, nêu rõ Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam phải đưa tiền để “bỏ qua”, nếu không sẽ phản ánh lên báo.

Phía Công ty TNHH LEXSHARE - ICT Việt Nam đề nghị Bình bỏ qua và hỏi số tiền cần đưa là bao nhiêu. Đào Thị Thanh Bình đã ra điều kiện yêu cầu Công ty TNHH LEXSHARE- ICT Việt Nam làm việc với người môi giới. Theo đó, người môi giới trên đã liên hệ với Công ty TNHH LEXSHARE - ICT Việt Nam và ra giá 100.000 USD. 

Do số tiền trên quá cao, Công ty TNHH LEXSHARE - ICT Việt Nam đã mặc cả giảm xuống còn 70.000 USD và được Bình đồng ý, hẹn giao dịch tại một địa chỉ ở đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Nhận thấy sự phi lý, vi phạm pháp luật trong đòi hỏi của Đào Thị Thanh Bình cùng người môi giới nên phía doanh nghiệp đã báo cơ quan Công an. 

Ngày 19-12, Báo Thương hiệu và Công luận cũng đã lên tiếng về vụ việc trên; khẳng định Đào Thị Thanh Bình là phóng viên của báo, đồng thời nêu rõ phóng viên này có đề xuất ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH LEXSHARE - ICT Việt Nam. CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ Đào Thị Thanh Bình để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản, tiếp tục làm rõ để xử lý trách nhiệm của người môi giới trong vụ việc này.

bình luận(1 bình luận)

20x20hoa

tôi chỉ thấy nhiều bài báo đăng về vụ pv bị bắt vì lý do nhận tiền mà bên cạnh đó vấn đề liên quan đến doanh nghiệp thi công xây dựng khi chưa được đồng ý sẽ bị xử lý thế nào thì lại chẳng thấy nói đến

Cùng chuyên mục
Top