Vụ mẹ con sản phụ tử vong sau sinh mổ tại bệnh viện: Khởi tố vụ án hình sự

1 An An
ANTD.VN - Ngày 7-1, tin từ Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với bác sỹ Nguyễn Thị Thương (SN 1983, bác sỹ CKI tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình) về tội “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp”.

ảnh 1

Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình, nơi xảy ra vụ việc

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, khoảng 2h sáng 24-9-2016, sản phụ Phạm Thị Hiếu (SN 1988, trú xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình để sinh.

Sau khi làm các thủ tục nhập viện, các bác sỹ siêu âm và cho biết, sức khỏe hai mẹ con tốt và có thể đẻ thường. Nằm nhiều giờ trong phòng đẻ nhưng sản phụ Hiếu không sinh thường được nên được các bác sỹ chỉ định mổ lấy thai cấp cứu. Bệnh nhân được đưa lên bàn mổ lúc 6h 5 phút cùng ngày.

Trong quá trình phẫu thuật, sản phụ có diễn biến phức tạp như: choáng, mất máu, tổn thương tử cung, đã được hội chẩn tại bàn mổ, chỉ định hồi sức, truyền máu tích cực và cắt tử cung bán phần.

Đến 12h30 phút cùng ngày, sản phụ Hiếu được chuyển lên bệnh viện tuyến trên và tử vong. Sau hai ngày được điều trị tích cực tại bệnh biện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, đứa trẻ sơ sinh cũng tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã đình chỉ công tác chuyên môn đối với toàn bộ kíp trực cho đến khi có kết luận điều tra của các cơ quan chức năng.

Bộ Y tế và Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã có công văn chỉ đạo làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm vụ việc.

bình luận(1 bình luận)

20x20Lê Quốc Tuân

Thật đau xót. Xót thương cho mẹ con sản phụ vì cái chết tức tưởi, vì tinh thần và thái đọ và cả chuyên môn nữa, như bài báo mô tả. Đau cho cái cách sử lý của cả kíp mổ đã gây nên cái chết không đáng có của mẹ con sản phụ. Chuyên khoa mà làm gì, tập thể mà làm gì, đến các mụ vườn ngày xưa cũng không đến nỗi thế.

Cùng chuyên mục
Top