Vụ giết người, cướp xe ô tô: Hung thủ là bạn của nạn nhân

1 Mai Linh
ANTĐ Do “nướng” sạch tiền vào cờ bạc, Đặng Xuân Lợi (SN 1965, trú tại khu 4, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang) nảy ý định giết người bạn là chị Trần Thị L. (SN 1977), trú ở Bắc Giang, cướp xe ô tô...

ảnh 1

Như ANTĐ điện tử đã đưa tin về vụ án mạng nghiêm trọng giết người, cướp xe ô tô xảy ra tại xã Vĩnh Tuy, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương được người dân phát hiện vào sáng 1-3, khi đó khoảng 7h, cơ quan công an nhận được tin báo của nhân dân về việc phát hiện xác một phụ nữ chết ở dưới ruộng thuộc cánh đồng thôn Vĩnh Lại, trên người nạn nhân có nhiều vết máu. Nạn nhân được xác định là chị Trần Thị L. (SN 1977), trú ở Sơn Động, Bắc Giang. Chị L. đã ly thân với chồng, hiện trọ tại 1 nhà nghỉ ở huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.

Trước thời điểm phát hiện cái chết của chị L, CAH Bình Giang nhận được thông báo của CAH Mỹ Hào cho biết việc đang tạm giữ 1 chiếc xe ô tô 4 chỗ mang BKS: 29A- 14239 tại khu vực km 32 quốc lộ 5A (gần cây xăng thôn Sài Phi, xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào); xung quanh chiếc xe ô tô có nhiều vết máu. Người điều khiển chiếc xe ô tô này là Đặng Xuân Lợi (SN 1965), trú tại khu 4, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang. Trong hồ sơ nghiệp vụ của CAH Bình Giang, Lợi nằm trong danh sách số đối tượng cờ bạc chuyên nghiệp bị quản lý. Cũng vì cờ bạc mà vợ chồng ly hôn, hiện Lợi sống với 1 người vợ khác nhưng chưa đăng ký kết hôn. Tại cơ quan Công an, Lợi khai báo quanh co khi được cơ quan Công an hỏi về các vết máu trên xe ô tô. Thông tin này lập tức được kết nối với việc phát hiện xác chị L. ở cánh đồng thôn Vĩnh Lại... Ngay sau đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với CAH Bình Giang và CAH Mỹ Hào đã bắt giữ Đặng Xuân Lợi.

 Biết không thể chối cãi, Đặng Xuân Lợi phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội: Lợi quen biết chị L. qua các mối quan hệ xã hội và thường xuyên được chị L. chở đi đánh bạc. Sáng 28-2, sau khi cùng chị L ngủ tại 1 nhà nghỉ ở gần khu Ghẽ, Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương, Lợi cùng L. đi đánh bạc tại tỉnh Quảng Ninh. Đánh bạc đến khoảng 17h cũng ngày thì chị L chở Lợi về Quán Gỏi, còn L. đi về nhà nghỉ. Đến khoảng 20h cùng ngày, chị L. đến đón và chở Lợi đi đánh bạc, lúc này Lợi đã chuẩn bị chiếc kéo làm phương tiện gây án.

Đánh bạc đến khoảng 0h15 ngày 1-3 thì Lợi thua hết số tiền mang theo người (khoảng 2 triệu đồng). Do thiếu tiền trả nợ, Lợi nảy ý định giết chị L, dùng chiếc kéo mang theo đâm liên tiếp vào người chị L. Chị L. dùng tuýp nước chống trả thì bị Lợi đâm tiếp vào người và mặt. Khi thấy chị L. bất động, Lợi đẩy nạn nhân xuống ruộng lúa, rồi tiếp tục điều điều khiển xe ô tô về hướng đường 5, đi về phía Hà Nội; đến đoạn km 32 quốc lộ 5A, gần cây xăng thôn Sài Phi, xã Minh Đức thì hết xăng. Trong khi Lợi đang đẩy chiếc xe ô tô thì tổ tuần tra của Công an xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, Hải Dương phát hiện vết máu trên xe ô tô, đã tổ chức kiểm tra... 

bình luận(1 bình luận)

20x20Tuấn Nguyễn

Đúng là con thú đội lốt người,xử tử thằng súc sinh này là vừa !

Cùng chuyên mục
Top