Vụ giết khỉ khoe facebook: Đã rõ danh tính người nấu cao

0 Trịnh Nguyễn

ANTĐ Ngày 8-1, ông Lê Ngọc Hữu, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An cho biết, đã triệu tập 5 người có liên quan đến hành vi giết khỉ để phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, từ những bức ảnh “tự sướng” của Chu Văn Cường trú tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An được đăng trên trang facebook cá nhân: Cường và Cường, cơ quan chức năng đã triệu tập Cường lên làm việc. Tại đây, thanh niên này cho biết người đã giết những con khỉ này là hàng xóm, còn mình chỉ thấy rồi chụp ảnh để đưa lên facebook.

Từ lời khai của Cường, cơ quan chức năng đã triệu tập Lê Bá Thuận (50 tuổi, xóm Lam Sơn, xã Quỳnh Lập), người được xác định là đã trực tiếp giết hàng loạt con khỉ để nấu cao.
ảnh 1Ông Lê Bá Thuận tại buổi làm việc với cơ quan chức năng

Tại buổi làm việc, ông Thuận cho biết, vào tháng 10-2015, người đàn ông này bỏ ra 3 triệu đồng mua 6 con khỉ mang về quê để nấu cao phục vụ cho việc chữa bệnh. Đến ngày 26-11-2015, ông Thuận đem ra giết khỉ để nấu cao và thu lại được 1,3 kg cao. Ngoài ra, ông Thuận còn cho biết, mình có mua 12 con mèo đen để phục vụ việc nấu cao.

Qua khám xét tại nhà riêng của ông Lê Bá Thuận, cơ quan chức năng thu giữ được phần cao khỉ còn sót, chưa sử dụng. Riêng các vật dụng dùng để nấu cao thì không được tìm thấy.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục xác minh để làm rõ nguồn gốc những con khỉ mà ông Thuận mua.

“Nếu phát hiện dấu hiệu mua bán khỉ có tổ chức sẽ đề nghị khởi tố vụ án. Trước mắt, ông Thuận sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi mua bán trái phép động vật quý hiếm”, ông Hữu cho biết.
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top