Vụ dùng gậy chặn xe ô tô ở huyện Quốc Oai: Tài xế không bị cướp!

0 Quang Trường
ANTD.VN - CQĐT CAH Quốc Oai (Hà Nội) bước đầu xác định: không có dấu hiệu của tội phạm Cướp tài sản, trong vụ việc nhóm thanh niên dùng gậy chặn xe ô tô tải, xảy ra trên địa bàn ngày 13-7.

ảnh 1

Hình ảnh liên quan đến vụ việc

Như Báo ANTĐ đưa tin, trưa 13-7-2018, trên mạng xã hội, một người tên là Nguyễn Ích Đ đăng tải đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh nhóm thanh niên chặn một chiếc xe ô tô tải trên đường và cho rằng nhóm thanh niên này chặn xe để cướp.

Cảnh quay trong clip cho thấy, nhóm thanh niên khoảng 4 người với thái độ hùng hổ và có hung khí trong tay tiến lại chiếc xe tải yêu cầu những người trong xe mở cửa xuống nói chuyện. Tuy nhiên, những người trong xe tải không xuống, để mặc số đối tượng hung hăng trèo, đứng trước đầu xe, đập cửa gọi lái xe.

Người đăng tải đoạn clip cho biết chiếc xe ô tô bị đập vỡ 1 gương chiếu hậu, và chủ xe bị cướp số tiền 3,5 triệu đồng.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin sự việc, Công an đồn Đông Hòa Phú (đóng trên địa bàn xã Phú Cát, huyện Quốc Oai) đã vào cuộc điều tra; triệu tập 4 đối tượng và những người liên quan đến làm việc.

Trao đổi với PV ANTĐ ngày 19-7, Đại tá Phạm Danh Mạnh - Trưởng CAH Quốc Oai cho biết, CQĐT CAH bước đầu xác định sự việc như sau: khoảng 11h ngày 13-7, Vương Văn Kiên (SN 1989, trú ở xã Phú Cát, huyện Quốc Oai) đang ở nhà thì nhìn thấy chiếc xe ô tô tải chở bồn đi qua.

Cho rằng chiếc xe đó làm dịch vụ hút bể phốt chiếm địa bàn của mình nên Kiên đã lấy xe máy bám theo, đến khu vực thị trấn Xuân Mai thì bắt gặp chiếc xe vào hút bể phốt cho một nhà dân.

Lập tức, Kiên gọi điện thoại cho Vương Văn Khương (SN 1995), Vương Ngọc Bảo (SN 1989) và Nguyễn Tuấn Anh (SN 1994), cùng trú ở xã Phú Cát đến “giúp”. Trước khi đi, Bảo và Tuấn Anh cầm theo 2 đoạn gậy nhựa để đưa cho Kiên.

Trên đường đeo bám chiếc xe tải, Kiên tiếp tục gọi điện thoại cho Vương Văn Thi (SN 1988) và Vương Văn Yên (SN 1982), cùng trú ở xã Phú Cát, bảo chặn chiếc xe ô tô lại tại địa phận thôn 7, xã Phú Cát. Người điều khiển xe là anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1986, trú ở xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng, Hà Nội), lái xe của Công ty TNHH xây dựng môi trường Hà Nội.

Trước khi chặn dừng được chiếc xe, Kiên cầm gậy đập vỡ gương chiếu hậu bên trái. Sau đó, Khương điều khiển xe máy vượt lên, rồi cùng nhóm Yên, Thi, Kiên, Bảo, Tuấn Anh xúm lại ngăn không cho xe ô tô di chuyển. 

Trước sự uy hiếp của nhóm thanh niên lạ mặt, anh Hưng và Nguyễn Văn Chương (SN 1995, trú tại xã Thượng Cốc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) cùng một người khác buộc phải ngồi "cố thủ" trên xe ô tô. Anh Hưng bảo Chương dùng điện thoại di động quay lại nội dung sự việc, đồng thời gọi điện thoại báo Cảnh sát 113 về việc... bị một nhóm đối tượng chặn xe cướp.

"Quá trình CQĐT vào cuộc xác minh vụ việc cho thấy, Nguyễn Văn Hưng do hoảng sợ nên đã gọi điện báo lực lượng Cảnh sát 113, thông tin là bị cướp, nhưng thực tế không phải vậy. Anh Hưng cũng cho biết, số tiền hơn 3 triệu đồng nhận của khách hàng từ việc hút bể phốt bị rơi ở cửa xe ô tô, chứ không phải bị cướp", Đại tá Phạm Danh Mạnh thông tin về kết quả điều tra ban đầu sự việc, và cho biết CAH đang củng cố hồ sơ, xác định rõ hành vi, trách nhiệm của những người liên quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top