Vụ đánh bạc tại Phú Thọ: Mẹ Phan Sào Nam mong pháp luật khoan hồng

0 Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Ngày 19-11, phiên tòa xét xử Phan Sào Nam và 91 bị cáo liên quan về 6 tội danh tiếp tục với phần xét hỏi. Trước tòa, người “đứt ruột” sinh ra bị cáo “trùm” đường dây cờ bạc mong nhận được khoan hồng cho con trai…

Sau 1 ngày tạm nghỉ, ngày 19-11, phiên tòa xét xử Phan Sào Nam (SN 1979) - cựu Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần VTC online và 91 bị cáo liên quan về 6 tội danh khác tiếp diễn. Trong ngày xét xử kế tiếp  này, bị cáo Nam tiếp tục được thẩm vấn.

Trước tòa, Phan Sào Nam cho rằng dưới góc độ khoa học công nghệ thì bị cáo này tương đối tự hào. Tuy nhiên, HĐXX phân tích, dưới góc độ khoa học, bị cáo có thể tự hào nhưng dưới góc độ xã hội thì đây là hành vi ảnh hưởng đến trật tự xã hội.

Về vấn đề khắc phục hậu quả được hỏi, Phan Sào Nam bày tỏ việc gia đình bị cáo bán nhà để khắc phục. Nhưng khi được hỏi về chỗ ở của vợ và con hiện nay, “trùm” đường dây cờ bạc nghìn tỷ bỗng nghẹn ngào.

ảnh 1

Bị cáo Phan Sào Nam tại phiên tòa.

Trong khi đó, được nói tại phiên tòa, mẹ bị cáo Phan Sào Nam trình bày: “Với tôi, Nam vẫn mãi là người con ngoan. Qua vụ việc này, tôi mong con sẽ nâng cao hiểu biết pháp luật và mong HĐXX cho con tôi được hưởng sự khoan hồng. Hiện con trai tôi còn 3 con nhỏ và rất cần sự quan tâm của bố”.

Là dì ruột của Phan Sào, bị cáo Phan Thu Hương (bị truy tố về tội “Rửa tiền”) khai, là dì nhưng luôn coi Nam như con đẻ vì bản thân bị cáo là người nuôi Nam từ nhỏ. Theo bị cáo Hương, Nam trình bày là làm ăn được và gửi tiền để kinh doanh giúp. “Nam có gửi và tôi cất giữ dưới dạng tiền tiết kiệm”  - bị cáo Hương nói.

Với tâm trạng tỏ sự ân hận, bị cáo Hương cho rằng khi nghe nói số tiền Phan Sào Nam gửi là tiền phạm tội đã rất bàng hoàng. Vì những thành tích mà Nam đạt được, bị cáo vô cùng tin tưởng.

“Bị cáo xin được khắc phục hậu quả cho Nam nhưng vì số tiền quá lớn, bị cáo không thể xử lý ngay nên thời gian bị kéo dài. Hiện, bị cáo đã bán nhà để khắc phục hậu quả cho Nam” - bị cáo Hương phân trần.

Cũng theo bị cáo Phan Thu Hương, Nam luôn là hình ảnh đẹp trong mắt bà ta và gia đình. Bản thân bị cáo và những người thân trong nhà đều không ai nghĩ Nam làm việc sai trái. “Bị cáo nhận thấy lỗi lầm của người mẹ, người dì”  - bị cáo Hương nói và bật khóc.

Trả lời các câu hỏi đặt ra tại phiên tòa, dì của Phan Sào Nam còn xin tòa cho phép được nói đôi lời về cháu. Theo đó, bị cáo Hương mở lời: “Nam con, mẹ và gia đình luôn tin con là người con hiếu thảo, công dân tốt. Thời gian qua, chưa có lời nhắc nhở con nhưng trong phiên xử này, mẹ nhìn thấy con là người con dám làm dám chịu. Với sự hiểu biết và trí tuệ sáng suốt, mong con cố gắng vượt qua”.

Trong khi ấy, theo cáo trạng, trong giai đoạn đường dây đánh bạc nghìn tỷ này hoạt động dưới hình thức game bài Rikvip, để có tiền nộp vào các tài khoản của đại lý tổng “Skyline” và “Worlbank69”, Phan Sào Nam đã trực tiếp liên hệ, thỏa thuận, rồi sử dụng hợp đồng có sẵn giữa Công ty VTC online với Công ty Lô Gích để “xử lý” tiền cho Công ty VTC Online, với chi phí 0,9% trên tổng doanh số.

Ngoài ra, theo yêu cầu của Phan Sào Nam, một số bị cáo trong vụ án còn chỉ đạo nhân viên Công ty Lô Gích chuyển 216,5 tỷ đồng vào tài khoản cá nhân của người khác. Sau đó, người này chuyển vào tài khoản của dì ruột của Phan Sào Nam là Phan Thu Hương để gửi tiết kiệm và mua bất động sản.

Trong ngày 19-11, phiên tòa xét xử vụ án đánh bạc tại Phú Thọ đã thẩm vấn bị cáo Nguyễn Văn Dương (SN 1975) - Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao – CNC và những bị cáo bị truy tố tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top