Vụ cháu bé 3 tuổi bị bắt cóc: Nghĩ cạn, làm liều

0 Hà Trang
ANTĐ “Em không ngờ việc làm của mình lại vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng như thế. Em chỉ nghĩ bắt cháu Na để gây sức ép buộc bác cháu phải trả lại tiền cho người nhà của em” - Nguyễn Thị Huệ, (SN 1987), trú tại xóm Trong, xã Yên Trị, huyện Ý  Yên, tỉnh Nam Định, thủ phạm vụ bắt cóc cháu Lê Thị Na Na (3 tuổi), ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, ôm mặt khóc.
ảnh 1
Đối tượng Huệ

Sáng 30-3, chúng tôi gặp Huệ tại trụ sở Cục CSHS. Biết chúng tôi là phóng viên, Huệ hỏi dồn: “Các anh ơi, tội của em có nặng không, em sợ phải vào tù lắm”. Không trả lời thẳng những câu hỏi của Huệ, chúng tôi động viên cô ta khai báo thành khẩn mọi tội lỗi, để được pháp luật xem xét. Theo lời khai của Huệ, cô ta có mối quan hệ khá thân thiết với anh Lê Viết Duẩn, quê ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, là bác ruột của cháu Na. Thấy anh Duẩn nói công ty bất động sản ở tỉnh Ninh Bình mà mình làm việc đang tuyển thêm nhân viên kế toán, Huệ đã nhờ xin hộ cho 2 người bà con được đi làm. “Những người thân của em đã đưa cho anh Duẩn hơn 30 triệu đồng và thấp thỏm chờ đợi ngày được công ty của anh ấy gọi đi làm. Thế nhưng, chúng em càng chờ bao nhiêu, lại càng nản bấy nhiêu” - Huệ nói giọng buồn bã. Cảm thấy anh Duẩn không có khả năng xin được việc làm cho người thân của mình, Huệ đã tự tìm hiểu và được biết bạn mình không làm việc tại công ty bất động sản nào ở tỉnh Ninh Bình như anh ta nói, liền đòi lại số tiền đã đưa trước đó. Ngoài số tiền hơn 30 triệu đồng nêu trên, anh Duẩn còn nhờ bố đẻ Huệ vay hộ 11 triệu đồng và vay của Huệ 1 chỉ vàng, nói là để đi giải quyết công việc.

Sau nhiều lần đòi tiền nhưng anh Duẩn chưa trả, ngày 27-3, Huệ điện thoại yêu cầu anh Duẩn phải trả tiền. Hôm sau, Huệ từ Nam Định vào Nghệ An, đến nhà anh Duẩn. Do Huệ đã thân quen với gia đình anh Duẩn, nên không ai nghi ngờ sự xuất hiện của cô ta. Biết anh Duẩn vẫn chưa trả tiền, Huệ nảy sinh ý định bắt cháu Na, hòng ép anh Duẩn phải nhanh chóng thu xếp trả tiền cho người nhà của Huệ. Sau khi đưa cháu Na ra đến Trạm thu phí đường bộ Hoàng Mai, địa phận huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, Huệ định đưa “con tin” vào nhà nghỉ nhưng không tìm được nơi nào vừa ý, đành thuê “xe ôm” đưa về Nam Định. Trên đường đi, Huệ điện thoại yêu cầu anh Duẩn và gia đình thu xếp tiền trả cho người nhà Huệ, rồi sẽ trả lại bé Na. “Em nghĩ là chỉ đưa cháu Na đi một vài ngày để gây sức ép, buộc anh Duẩn phải trả tiền và chăm sóc cháu tử tế. Ai ngờ, sự việc trở nên nghiêm trọng và em đã vi phạm pháp luật lúc nào không biết” - Huệ biện minh cho hành vi phạm tội của mình và cầu xin gia đình bé Na tha thứ.

7h15 ngày 28-3, Cục CSHS nhận được thông tin về vụ bắt cóc cháu Na. Đại tá Hồ Sỹ Tiến, quyền Cục trưởng Cục CSHS được Tổng cục Cảnh sát PCTP giao trực tiếp chỉ đạo phá án. Lực lượng trinh sát các phòng 6, 7 - Cục CSHS đã khẩn trương phối hợp với Cục Ngoại tuyến kỹ thuật và Công an các tỉnh Nghệ An, Nam Định, triển khai thu thập thông tin, tìm nơi ẩn náu của Huệ. Trong ngày 28-3, các đơn vị phối hợp phá án đã phát hiện nơi Huệ đang lẩn trốn tại xóm Trong, xã Yên Trị, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định và tiến hành bắt giữ, đồng thời giải cứu bé Lê Na Na an toàn.

Sáng 30-3, Cục CSHS đã trao trả bé Na cho gia đình. Phóng viên ANTĐ đã tiếp xúc với ông Lê Viết Đậu, 65 tuổi, ông nội của bé Na. Ông Đậu bày tỏ: “Tôi không ngờ cô Huệ lại có hành vi bắt cóc cháu gái tôi. Chúng tôi coi cô Huệ như người nhà, vậy mà cô ta đã lợi dụng tình cảm tốt đẹp đó để gây tội ác”. Ông Đậu cảm ơn các cán bộ, chiến sỹ Cục CSHS và Công an các tỉnh Nghệ An, Nam Định, đã vượt mọi khó khăn, giải cứu cháu Na an toàn, đưa cháu về với gia đình. Biểu dương chiến công giải cứu bé Na, Tổng cục Cảnh sát PCTP đã gửi thư khen, tặng quà động viên Cục CSHS và Công an các tỉnh Nghệ An, Nam Định. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top