Vụ bắt Minh “sâm” và 9 đồng phạm ở Bắc Ninh: Nhiều bị hại tố “ông trùm”

4 Tùng Lâm
ANTĐ Sau khi băng nhóm tội phạm có tổ chức do Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “Sâm”) - Giám đốc Công ty TNHH Đại An và Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc’) - Giám đốc Công ty TNHH Thành Hưng cầm đầu bị triệt phá, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã nhận được đơn tố cáo của nhiều bị hại. Một số nguồn tin còn “tố” Minh “sâm” và đồng bọn liên quan đến một số vụ trọng án xảy ra trên địa bàn.
ảnh 1
Dàn xe sang của ông trùm Minh “sâm” bị cơ quan điều tra tạm giữ

Trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo Cục CSĐT tội phạm về ma túy cho biết: Trong những ngày qua, có nhiều cá nhân, doanh nghiệp từng bị Minh “sâm” và đồng bọn đe dọa, cưỡng đoạt tài sản đã gửi đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an. Hầu hết các đơn thư đều tố cáo việc Minh “sâm” và đồng bọn có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các lái buôn kinh doanh, vận chuyển gỗ tại chợ gỗ Phù Khê. Trong đó đề cập đến việc, các đối tượng vừa bị bắt giữ có hành vi đe dọa, chèn ép lái xe, thương nhân kinh doanh gỗ. 

Đại diện cơ quan công an cho biết, sau khi củng cố chứng cứ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”, “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” của các đối tượng liên quan, Cơ quan CSĐT sẽ điều tra, xác minh theo phản ánh của người dân xung quanh việc băng nhóm Minh “sâm”, Hưng “sóc” liên quan đến các vụ án “Cố ý gây thương tích”, “Giết người”. Ngoài ra, tài liệu điều tra còn cho thấy, băng nhóm xã hội đen do Minh “sâm”, Hưng “sóc” cầm đầu đã ngang nhiên lập trạm cân để “phạt tiền” lái xe chở quá trọng tải. Trước khi bị bắt, các đối tượng cầm đầu còn cắt cử đàn em chốt chặn tại khu vực cầu Tấn Bào để kiểm soát, cưỡng đoạt tài sản của lái xe chở gỗ. Chỉ những phương tiện đã “làm luật” mới được đi vào khu vực làng nghề thủ công mỹ nghệ, còn các xe ô tô lạ sẽ bị ép nộp từ 1,2 đến 3 triệu đồng/xe, tùy theo trọng tải. 

bình luận(4 bình luận)

20x20tấn sài gòn

pháp luật vn quản lý hộ nhân khẩu theo phân cấp tp tổ khu phố phường nông thôn xóm thôn xã huyên vụ này chính quyền nơi sâm hưng tung hoành bao năm không bảo kê thì thì sâm hưng không tùng hoành nổi

20x20Nguyễn Đức Thọ

Xem lại? ở tỉnh Bắc Ninh có chính quyện từ thôn đến tỉnh không mà để bộ công an vào cuộc mới thấy băng nhóm xã hội đen nguy hiểm có vủ khí nóng tàn trử và làm những chuyện động trời

20x20luân

Rất mong cơ quan cảnh sát điều tra ra sức triệt hết tất cả các mầm mống hiểu xã hội đen này để làm trong sạch cho đất nước .

20x20Võ Như Bình

"Cảnh dậu đổ bìm leo".Thế tại sao trước đó không làm đơn kêu, mà khi người ta bị bắt rôi mới to mồm. Bọn đó là quân ăn theo, xử theo luật chứ không phải theo nguyên vọng của phe nhóm bụi đời.

Cùng chuyên mục
Top