TP.HCM:

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát: Bắt giữ người vợ cũ là kẻ chủ mưu

1 A.S
ANTD.VN - Sau gần 2 tháng điều tra, truy xét vụ bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái bị chém ở trung tâm TP.HCM, cơ quan Công an đã làm rõ và tạm giữ bà Ngọc - là vợ cũ, kẻ chủ mưu, thuê người chém.

Ngày 28-5-2018, một nguồn thông tin cho hay, phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM đang tạm giữ hình sự bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, có 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam) để điều tra, làm rõ trong vụ việc bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát giữa trung tâm TP.HCM, xảy ra 2 tháng trước.

ảnh 1

Vết thương mà bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát sau khi ăn tối cùng bạn ở quận 1.

Được biết, Ngọc là vợ của của bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Cơ quan Công an xác định, bà Ngọc là kẻ chủ mưu, thuê người để truy sát bác sĩ này. Thời điểm bị bắt giữ, bà Ngọc đang chuẩn bị xuất cảnh đi nước ngoài. 

Liên quan đến vụ việc này, Công an đã bắt giữ 1 số đối tượng, trong đó có những đối tượng trực tiếp gây án. Hiện Công an đang mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của các đối tượng có liên quan khác.

ảnh 2

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Như đã thông tin, tối 28-3-2018, ông Chiêm Quốc Thái đi ăn tối tại một nhà hàng trên địa bàn quận 1. Sau khi ăn xong, ông Thái cùng 1 người bạn bước ra xe. Bất ngờ có 4 thanh niên đi trên 2 xe gắn máy ập đến rút hung khí tự chế lao vào tấn công ông Thái.

Nhóm đối tượng vung hung khí chém vào đầu nhưng ông Thái né tránh, nhát chém đã trúng vai. Ông hốt hoảng lao vào ô tô thì bị thêm 1 nhát chém ở vai và kịp thoát thân được. Sau đó, ông Thái được đưa đến bệnh viện để điều trị thương tích. Riêng nhát chém ở vai phải khâu 20 mũi.

Nhận trình báo, Công an quận 1 phối hợp cùng phòng Cảnh sát hình sự điều tra, truy xét. Đến nay dần lộ diện vai trò chủ mưu, là bà Ngọc - vợ cũ của ông Chiêm Quốc Thái. Nguyên nhân vụ việc được cho là xuất phát từ tranh chấp của bà Ngọc và ông Thái sau ly hôn.

Theo đó, ông Thái là bác sĩ, giám đốc bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ ở trung tâm quận 1. Ông và bà Ngọc kết hôn năm 2011 tại Mỹ, sau đó về Việt Nam sinh sống. Đến đầu năm 2014 thì 2 người ly hôn. Và từ đó đến nay, 2 người diễn ra tranh chấp tài sản gay gắt, vẫn chưa có hồi kết.

bình luận(1 bình luận)

20x20Hung ngo

Việt nam chưa chấp nhận 2 quốc tịch

Cùng chuyên mục
Top