Vụ án mạng tại cầu Trung Tự

0  Công Duy
(ANTĐ) - Ra Hà Nội mưu sinh, không đồng cảm cảnh nghèo với nhau,  4 người lao động quê Thanh Hóa đã gây ra cái chết cho người đồng hương chỉ vì mâu thuẫn hết sức nhỏ nhặt.

Vụ án mạng tại cầu Trung Tự

(ANTĐ) - Ra Hà Nội mưu sinh, không đồng cảm cảnh nghèo với nhau,  4 người lao động quê Thanh Hóa đã gây ra cái chết cho người đồng hương chỉ vì mâu thuẫn hết sức nhỏ nhặt.

Các đối tượng liên quan trong vụ án

 Nạn nhân là anh Phạm Văn Minh (SN 1981) ở xã Công Liêm, huyện Nông Cống, Thanh Hóa. Ra Hà Nội kiếm việc. Cùng đi với anh Minh còn có Phạm Mậu Lý (SN 1986),  Phạm Mậu Hiển (SN 1969), Phạm Mậu Dương (SN 1982),  Phạm Mậu Bình (SN 1979). Tháng 10-2006, do tranh chấp trong việc đào móng nhà nên anh Minh đã bị nhóm của Lý đánh bị thương, phải vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Đêm 23-5, khi Minh và cháu là Phạm Văn Chung đi làm với Phạm Mậu Bình về đến cầu Đông Tác thì lời qua tiếng lại. Mâu thuẫn  cũ được bới ra. Chú cháu Minh  đánh Bình khiến Bình ngã vỡ đầu. Sau khi biết chuyện, Phạm Mậu Hiển, Phạm Mậu Lý, Phạm Mậu Dương cùng Bình đi tìm chú cháu Minh để trả thù nhưng không gặp.

Đến khoảng 6h ngày 24-5, khi Minh và Chung đang ngồi uống nước tại khu vực cầu Trung Tự thì nhìn thấy Phạm Mậu Lý đi vào quán cháo lòng bên cạnh. 2 chú cháu Minh ra chặn Lý hỏi lý do đêm qua vì sao xuống nhà trọ tìm Minh. Lý rút dao nhọn chuẩn bị sẵn trong người đâm Chung và Minh. Cùng lúc đó, Bình, Hiển cầm theo gậy tre, Dương cầm khóa dây xe đạp xông vào đánh ngã anh Minh xuống đất.

Anh Minh định chạy thì bị Hiển đẩy ngã xuống sông. Không buông tha, Bình, Lý, Dương tiếp tục nhảy xuống sông đánh và dìm anh Minh xuống nước. Cho đến khi mọi người trên bờ hô hoán,  bọn chúng mới lên bờ chạy trốn. Lực lượng Cảnh sát 113 đưa anh Minh lên bờ, chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã  tử vong sau đó.

 Sau khi nhận được tin báo, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận Đống Đa đã có mặt ngay tại hiện trường thu thập chứng cứ và lời khai nhân chứng. Phát hiện các đối tượng gây án có dấu hiệu trốn về quê ở xã Công Liêm, huyện Nông Cống, Thanh Hóa,  ngay chiều 24-5, một tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về TTXH đã vào Thanh Hóa, phối hợp với Công an xã Công Liêm “đón lõng”, bắt giữ cả 4 đối tượng khi chúng vừa đặt chân về quê. Tối 24-5, các đối tượng đã được di lý ra Hà Nội.

 Công Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top