Vòi tiền bằng trò vu bị xe tải đâm vỡ điện thoại iPhone 7

0 H.M
ANTD.VN - Ngày 15-6, CQĐT CAH Thường Tín cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh tạm giam 3 tháng đối với Hà Mạnh Cường (SN 1986), trú tại xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

ảnh 1Đối tượng Hà Mạnh Cường

Theo tài liệu của CQĐT, khoảng 4h ngày 16-5, Hà Mạnh Cường điều khiển xe máy BKS: 29Y7-274.94, lưu thông trên tỉnh lộ 429, khi đến địa phận thôn Đồng Tiến, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, bắt gặp chiếc xe tải BKS: 29C-034.93 do anh Dương (SN 1985), trú ở huyện Ứng Hòa điều khiển, đi ngược chiều, liền nảy ý định “quay” tiền của người lái xe tải. 

Lập tức, Cường quay đầu xe, đuổi theo và nhiều lần ép, ra hiệu bắt anh Dương phải dừng xe ô tô. Chặn được xe, Cường yêu cầu anh Dương xuống, nộp phạt vì cho rằng chiếc xe ô tô đã đâm, làm vỡ điện thoại iPhone 7 của mình. Anh Dương không chấp nhận yêu cầu này, nổ máy xe tiếp tục đi. Quyết thực hiện ý đồ đến cùng, Cường nhặt ống đèn tuýp dài khoảng 1m, uy hiếp bắt anh Dương phải dừng và xuống xe.

Trước sự uy hiếp của Cường, anh Dương đã phải dừng lại, rồi gọi điện thoại cho chủ xe để đề nghị dàn xếp với Hà Mạnh Cường. Nghe chủ xe nói vận chuyển hàng cho một gia đình ở xã Phượng Dực, Cường tạm tha và phóng thẳng đến gia đình trên, mục đích định bắt vạ nộp tiền thay. Tuy nhiên, khi nghe gia chủ phản hồi không liên quan đến chiếc ô tô tải, Cường đã quay xe đuổi theo, chặn được anh Dương.

Đúng thời điểm này, một số người quen của Cường đi ngang qua, đã được đối tượng gọi vào và gây sức ép với người lái xe tải. Không còn cách nào khác, anh Dương buộc phải gọi chủ xe đến giải quyết. Số tiền đòi bồi thường cho “chiếc iPhone 7 bị vỡ” bị Cường tăng lên con số 10 triệu đồng, trước mặc cả 2 triệu đồng từ phía anh Dương. Quá trình này, lực lượng CSHS CAH Thường Tín nắm bắt được thông tin sự việc, đã triển khai xử lý và làm rõ hành vi phạm tội của Hà Mạnh Cường.

CQĐT CAH Thường Tín cho biết, sẽ khẩn trương hoàn tất hồ sơ vụ án để đưa ra xét xử điểm đối tượng, nhằm tạo sự răn đe, phòng ngừa chung.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top