Vợ trùm ma túy tại bãi rác Thành Công thừa nhận vai trò "đệ nhị"

0 Trịnh Tuyến
ANTĐ Như Báo ANTĐ thông tin, sáng qua (30-11), phiên xét xử Nguyễn Quốc Trung - trùm bán lẻ ma túy tại khu vực bãi rác Thành Công cùng 24 đối tượng liên quan tiếp diễn với phần thẩm vấn. Hầu hết các bị cáo đều thừa nhận nội dung truy tố hoàn toàn phù hợp với thực tế đã diễn ra.
ảnh 1Trong khi vợ hờ tỏ ra thành khẩn thì trùm bán lẻ heroin Nguyễn Quốc Trung lại liên tục nói: “Bị cáo không nhớ rõ”
Bước đầu “học việc”

Là bị cáo thứ hai bị tòa thẩm vấn, Lê Thị Tân (tức Mai, SN 1990, ở phường Tân Quang, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) khai nhận, sau khi có 1 con riêng, năm 2010, đối tượng xuống Hà Nội mưu sinh. Tại đây, Tân quen biết Nguyễn Quốc Trung và nhanh chóng gá nghĩa vợ chồng với trùm bán lẻ ma túy này. 

Theo lời khai của Tân, việc buôn bán heroin của đối tượng và Trung bắt đầu từ đầu tháng 4-2012, nhưng khi đó Tân chỉ giữ vai trò giúp đỡ cho chồng. Thời điểm ấy, Tân không biết Trung giao dịch ma túy với 2 người đàn ông lạ mặt như thế nào, bởi họ chỉ chớp nhoáng mang “hàng” tới chỗ ở (số nhà 12A, ngách 42, ngõ 278, phố Thái Hà), rồi lại “biến mất” ngay.

Trung bình mỗi ngày, Trung mua 1/2 chỉ heroin với giá 1,3 triệu đồng. Ngay sau đó, Trung trực tiếp chia số heroin ra thành 40 tép và giao cho Phạm Đình Phong (SN 1968, ở xã Trực Chinh, Trực Ninh, Nam Định) cùng Nguyễn Thành Luân (SN 1992, trú xã Đồng Luận, Thanh Thủy, Phú Thọ) mang đi bán lẻ hoặc bán ngay tại nhà mỗi khi có khách tìm đến mua. Tiền công, Trung trả cho Phong và Luân là 400.000 đồng/ngày.

Việc Tân giúp sức cho Trung trong việc xé lẻ ma túy ra thành từng tép và thực chất là “học việc” kéo dài đến hết tháng 4-2012. Trong thời gian phạm tội này (tháng 4-2012), do có việc bận nên Trung nghỉ 5 ngày không mở cửa bán ma túy. Vì vậy, Tân ước lượng số heroin đã cùng chồng bán trót lọt ra ngoài là khoảng 1.000 tép, tương đương 12,5 chỉ và số tiền thu lời bất chính khoảng gần 60 triệu đồng. 

Cũng theo lời khai của Tân, kể từ tháng 5-2012 đến đầu 2013, Tân trực tiếp thỏa thuận giá cả mua bán ma túy, quản lý tiền bạc, nhận và phân phối “hàng trắng” thông qua đội ngũ đàn em. Và cũng kể từ thời điểm đó, do “mối hàng” từ 2 người đàn ông lạ mặt không đều đặn và chất lượng heroin có phần kém nên Trung - Tân chuyển sang lấy “hàng” từ Nguyễn Nguyệt Anh (SN 1969), ở phường Trung Liệt và Trần Thị Thùy Dương (tức Chi, SN 1984), trú tại phố Tây Sơn, cùng quận Đống Đa.

Theo trí nhớ của Tân, tính đến nửa đầu tháng 5-2012, cặp đôi  này đã lấy của Nguyệt Anh khoảng 7 chỉ heroin, tương ứng với 560 tép. Trung bình mỗi ngày, “chân rết” của Tân - Trung tiêu thụ hết nửa chỉ heroin. Sau đó, từ giữa tháng 5-2012 đến hết tháng này, do cảm thấy bất an nên Trung quyết định tạm ngừng bán heroin. Thế nhưng đến ngày 1-6-2012, trùm bán lẻ ma túy hoạt động trở lại với việc chuyển sang lấy thêm “hàng” từ Trần Thị Thùy Dương. 

Mua bán hơn 1.625 gram heroin

Cùng với sự thành khẩn thừa nhận vai trò phạm tội đứng thứ hai của Lê Thị Tân, tài liệu truy tố cho thấy từ 1-6-2012 đến tháng 3-2013, Nguyễn Quốc Trung cùng vợ hờ đã mua của Dương tổng cộng 153 chỉ heroin với giá trung bình  2,5 triệu đồng/chỉ. Hàng ngày, Tân đều đặn chia 1 chỉ heroin thành 80 tép và giao cho “chân rết” bán hết sạch. Ngoài ra, Tân còn cùng chồng tiêu thụ hết 100 chỉ heroin lấy từ Nguyệt Anh và bán trót lọt 36 chỉ mua của nhiều người đàn ông lạ mặt khác.

Từ tháng 4-2013 đến tháng 2-2014, cặp vợ chồng Tân - Trung tiếp tục mua hàng trăm chỉ heroin từ Trần Thị Thùy Dương, Nguyễn Nguyệt Anh và của nhiều đối tượng không rõ lai lịch. Tất cả số heroin này đều được Tân cùng chồng thuê các “chân rết” bán hết trong ngày. Vì thế, khi bị lực lượng công an đột kích, trong nhà Tân - Trung chỉ có duy nhất 1 gói heroin nhỏ được thu gom từ sự rơi vãi trong những lần phân từ chỉ thành các tép. Tài liệu truy tố xác định, từ khi gá nghĩa vợ chồng với Nguyễn Quốc Trung, Lê Thị Tân đã gián tiếp và trực tiếp mua đi bán lại tổng cộng 601,5 chỉ heroin, tương ứng với 48.120 tép tương ứng với khoảng 1.625 gram “hàng trắng”. 

Ngoài việc thành khẩn khai báo từng giai đoạn đồng phạm mua bán trái phép chất ma túy với chồng hờ, Lê Thị Tân còn thừa nhận để “chạy hàng”, đồng thời tránh bị phát hiện, đối tượng đã tích cực ủng hộ Trung trong việc quy tụ và không ngừng mở rộng đội ngũ nữ tiếp viên quán karaoke dưới trướng. Cũng chính vì thế mà Tân sẵn sàng chấp nhận việc lúc nào cũng có tới cả tá cô gái ăn mặc hở hang, “mát mẻ” hiện diện ở ngay trong “tổ ấm” của vợ chồng đối tượng.

Hôm nay (1-12), phiên tòa xử Nguyễn Quốc Trung cùng đồng bọn về tội “Mua bán, vận chuyển và tàng trữ trái phép chất ma túy” tiếp diễn với nội dung thẩm vấn của đại diện VKSND TP Hà Nội cùng các luật sư tham gia tố tụng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top