Vô tình tiếp tay cho kẻ gian trộm tài sản

0 Ngọc Dư
ANTĐ Bất cẩn khi để tài sản nơi cửa sổ và quên không đóng cửa, một số người dân đã vô tình "tiếp tay" cho kẻ gian lấy cắp tài sản của chính mình.

Khoảng 3h ngày 7-6, tổ công tác Công an phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn phát hiện Vũ Sinh Cường (SN 1989, trú ở Hoà Thượng, Thạch Hạ, Phú Xuyên, Hà Nội) điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 17K1-5042 có biểu hiện nghi vấn.

Kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện và thu giữ trong người Cường có 3 điện thoại di động. Đấu tranh khai thác, Cường khai nhận chiếc xe mô tô và 3 điện thoại trên là tài sản do Cường vừa trộm cắp được. Qua xác minh, Công an quận Long Biên làm rõ các bị hại là Nguyễn Đức Đát (SN 1983, ở Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình, tạm trú tại tổ 10, phường Ngọc Thụy), Đoàn Thị Ngọc (SN 1982, ở Nam Điền, Nghĩa Lợi, Nghĩa Hưng, Nam Định, tạm trú tại tổ 10, phường Ngọc Thụy, Long Biên), Phạm Thị Thanh (SN 1962, ở tổ 9, phường Ngọc Thụy, Long Biên) và Nguyễn Thị Hạnh (SN 1963, ở tổ 10, phường Ngọc Thụy, Long Biên). Cả 4 bị hại đều bất cẩn và sơ hở khi để tài sản ở bên cửa sổ và quên không đóng cửa, do đó, đối tượng Cường đã lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản.

CAQ Long Biên đã thu hồi tài sản trả người bị hại, lập hồ sơ xử lý đối tượng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top