Vờ tán tỉnh để buôn người qua biên giới

0 Yến Nhi
(ANTĐ) - CAQ Hà Đông vừa bóc gỡ một đường dây chuyên buôn người sang Trung Quốc làm gái mại dâm, bắt 2 đối tượng.

Vờ tán tỉnh để buôn người qua biên giới

(ANTĐ) - CAQ Hà Đông vừa bóc gỡ một đường dây chuyên buôn người sang Trung Quốc làm gái mại dâm, bắt 2 đối tượng.

 Đối tượng Nguyễn Hùng Cường bị CAQ Hà Đông bắt giữ

Chuyển hướng điều tra

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hà Đông, TP Hà Nội phát hiện, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2009 đến tháng 10-2010 trên địa bàn quận Hà Đông xuất hiện một nhóm đối tượng có dấu hiệu lừa đưa phụ nữ qua cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh sang Trung Quốc bán cho các chủ chứa người Việt Nam hoạt động môi giới mại dâm tại Trung Quốc để lấy tiền.

Trong số đó, lọt vào “tầm ngắm” của các trinh sát hình sự CAQ Hà Đông là 2 đối tượng Nguyễn Hùng Cường, SN 1980, HKTT tại tổ 7, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội và Đỗ Văn Thanh, SN 1990, HKTT tại xóm 3, thôn Đông Lao, xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Đây là hai đối tượng nghiện ma túy nhiều năm nay và đã có tổng cộng 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Bí mật triển khai lực lượng điều tra, theo dõi đối tượng Nguyễn Hùng Cường, các trinh sát hình sự CAQ Hà Đông nắm được, đối tượng này thường xuyên sang thăm người chị gái ruột tên là Nguyễn Thị Ngọc Lan hiện đang sống ở Quảng Tây, Trung Quốc, chuyên làm “nghề” môi giới, dắt gái mại dâm. Trong năm 2010, những lần Cường sang Trung Quốc thăm người chị này, lực lượng CAQ Hà Đông liên tục bám sát mọi động tĩnh của Cường nhưng đối tượng này đều đi một mạch sang bên kia biên giới để “giao dịch”. Trước những thủ đoạn hoạt động tinh vi của đối tượng, CAQ Hà Đông quyết định mở thêm một hướng điều tra mới, đó là tìm kiếm những bị hại qua các mối quan hệ của Cường.

Tổ công tác do Trung tá Phạm Quý Hải, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hà Đông làm tổ trưởng đã tìm được một nạn nhân là chị Nguyễn Thị  Hà (tên đã được thay đổi), SN 1986, HKTT tại huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ có quen biết Nguyễn Hùng Cường khi làm nhân viên của một quán cà phê trên địa bàn phường Dương Nội, quận Hà Đông.

Vạch mặt kẻ buôn người

Đối tượng Đỗ Văn Thanh

Sau khi tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Hà, các trinh sát hình sự CAQ Hà Đông được biết chị Hà vừa trốn thoát khỏi một động mại dâm ở Trung Quốc về Việt Nam vào ngày 8-10 vừa qua, tuy nhiên, đối tượng lừa bán sang Trung Quốc là ai thì chị Hà không dám nói, vì sợ bị trả thù.

Sau nhiều lần được động viên, chị Nguyễn Thị Hà cho biết, 2 đối tượng đưa lừa bán chị sang Trung Quốc chính là Nguyễn Hùng Cường và Đỗ Văn Thanh nói trên. Sau khi thu thập đầy đủ các tài liệu, chứng cứ, ngày 23-12, Cơ quan CSĐT CAQ Hà Đông đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Cường và Thanh.

Tại CAQ Hà Đông, trước những chứng cứ không thể chối cãi, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi lừa bán chị Hà sang Trung Quốc. Một trong những lần sang Trung Quốc chơi, Cường được chị gái của mình cho biết nếu đưa được một cô gái Việt Nam sang bán cho các động mại dâm ở Trung Quốc sẽ  được trả từ 7 đến 10 triệu đồng. Cường về bàn với bạn thân là Đỗ Văn Thanh lên kế hoạch buôn người. Bằng thủ đoạn vờ tán tỉnh, Thanh và Cường rủ chị Hà lên cửa khẩu Móng Cái chơi và bán sang Trung Quốc.

Trước đó, lúc Thanh đang quản lý của một quán cà phê ở khu vực ngã ba Ba La, quận Hà Đông, cũng với thủ đoạn tương tự, Thanh đã lừa chị Trần Thị Thu, SN 1988, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình bán sang Trung Quốc. Đến ngày 22-5, chị Trần Thị Thu đã trốn được về Việt Nam.

Vụ án đang được CAQ Hà Đông phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội điều tra mở rộng. Ai là bị hại của hai đối tượng Nguyễn Hùng Cường và Đỗ Văn Thanh liên hệ với Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Hà Đông để giải quyết. ĐT: 0913563618.

Yến Nhi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top