Vờ mua quần áo để trộm cắp tài sản

0 Quang Trường
ANTD.VN - Tăm tia các cửa hàng bán quần áo và làm đẹp cho phụ nữ, Vân tìm cách tiếp cận khách hàng, vờ thử đồ và tư vấn... rồi trộm cắp tài sản.

Ngày 5-12, cơ quan CSĐT - CAH Thanh Oai, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Vân (SN 1984, ở thôn Chằm, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai) để phục vụ công tác điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 10-11-2017, CAH Thanh Oai tiếp nhận đơn trình báo của bà Nguyễn Thị T. (ở phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) và bà Hoàng Thị H. (ở xã Phương Trung, huyện Thanh Oai) khi đến cửa hàng quần áo ở thị trấn Kim Bài mua quần áo, bị kẻ gian trộm cắp chiếc túi xách.

Theo lời khai của nạn nhân vụ trộm, bên trong chiếc túi bằng da có 1 điện thoại hiệu OPPO F3, 1 điện thoại Samsung, 1 dây chuyền cùng mặt dây chuyền vàng tây, 2 khuyên tai vàng, 1 đồng hồ Seiko và 8,5 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của nạn nhân vụ trộm, CAH Thanh Oai tiến hành điều tra, rà soát đối tượng nghi vấn thấy nổi lên Nguyễn Thị Vân, ở thôn Chằm, xã Bình Minh có nhiều biểu hiện bất thường đã triệu tập đến làm việc.

Tại cơ quan công an, biết không thể che giấu được hành vi phạm tội, Vân khai là tác giả vụ trộm cắp chiếc túi xách của bà T. và bà H. Đối tượng từng "sở hữu" 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, bị TAND quận Hà Đông tuyên phạt 6 tháng tù, cho hưởng án treo vào ngày 19-11-2012.

Cũng theo lời khai của Vân, sau khi chiếm đoạt được tài sản của các nạn nhân, đối tượng mang 2 chiếc điện thoại đến cửa hàng mua bán, sửa chữa điện thoại di động của anh Trần Thái Hùng (ở phố Xốm, phường Phú Lãm, Hà Đông) bán được 6,4 triệu đồng và bán đôi hoa tai tại một cửa hàng vàng ở phố Xốm lấy 1,6 triệu đồng tiêu xài.

ảnh 1

Đối tượng Vân và một số tang vật đã được cơ quan công an thu giữ

Quá trình mở rộng điều tra, Nguyễn Thị Vân còn khai nhận, trước đó đã gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn phường Phúc La, quận Hà Đông và 3 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn xã Bình Minh, huyện Thanh Oai.

Theo một điều tra viên cho biết, thủ đoạn của đối tượng thường đóng giả làm khách đến các cửa hàng bán quần áo và làm đẹp cho phụ nữ để trộm cắp. Vân thường sử dụng xe máy SH Mode, mặc áo chống nắng đi một mình và cố tình để xe trước cửa ra vào của cửa hàng để mọi người nhìn thấy, tạo lòng tin...

Trong quá trình giả vờ mua hàng, Vân quan sát thấy khách thử quần áo liền tiếp cận giả vờ tư vấn, khen, chê hòng đánh lạc hướng mọi người xung quanh để trộm cắp. Nếu khách thử đồ, để ví da, túi xách, điện thoại hay tài sản khác bên cạnh, Vân cởi chiếc áo chống nắng chùm lên tài sản của khách, vờ cùng thử đồ và tỏ vẻ không vừa, sau đó ôm chiếc áo chống nắng cùng tài sản trộm cắp ra khỏi cửa hàng, tẩu thoát.

Quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Vân, cơ quan điều tra phát hiện và thu giữ 10 chiếc ví da của phụ nữ và đã xác định được một số bị hại. Cơ quan CSĐT - CAH Thanh Oai thông báo, ai là nạn nhân liên quan đến các vụ trộm cắp trên, đề nghị liên hệ với Đội CSHS - CAH Thanh Oai để được giải quyết (điện thoại: 0914.767.488, gặp đồng chí Phan Văn Đông , Đội phó Đội CSHS).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top