Hà Nội

Vờ mua máy Lioa rồi cướp trắng trợn ngay giữa phố

1 Thùy An

ANTĐ Vừa đặt bút ký vào biên lai giao nhận, Hoàng Minh Hải cũng nhanh tay vít ga, chở theo chiếc máy Lioa cướp được của nhân viên giao hàng.

Khoảng 16h30 phút ngày 13/1, tổ công tác Y8/141 đang làm nhiệm vụ tại chốt Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội thì nghe tiếng tri hô “cướp, cướp...”. Cùng với tiếng hô đó, lực lượng  làm nhiệm vụ và người dân phát hiện một nam thanh niên đang hớt hải chạy bộ trên đường, đồng thời chỉ tay về phía đối tượng đi xe máy phía trước để tìm trợ giúp.

Xác định đối tượng nghi cướp tài sản, tổ công tác đã nhanh chóng triển khai lực lượng, khép chặt vòng vây. Trong khi đó, đối tượng vít ga, tăng tốc, điều khiển xe lạng lách, đánh võng hòng tháo chạy. Vượt qua chốt khoảng 500m, do không nắm chắc tay lái nên ngã, đối tượng vứt xe lại rồi tiếp tục chạy bộ. Tuy nhiên, tổ công tác đã khép kín các ngả đường và khống chế, bắt giữ đối tượng đưa về chốt.

Tại đây, anh Trần Mạnh Biên, sinh năm 1990, trú tại Liên Sơn, Gia Viễn, Ninh Bình cho biết, đối tượng đã gọi điện đến cửa hàng ở Tam Trinh, đặt mua một máy Lioa loại 150R2 với giá 14.500.000 đồng, sau đó yêu cầu chở hàng đến Km12 +500 Ngọc Hồi.
ảnh 1Đối tượng cướp tài sản

Anh Biên chở hàng đến đúng chỗ hẹn, sau đó đưa giấy mua hàng cho đối tượng ký xong thì đặt máy Lioa lên xe của đối tượng, chằng buộc cẩn thận. Bất ngờ, đối tượng lên xe, nổ máy bỏ chạy.

Anh Biên phóng xe đuổi theo được một đoạn thì xe tắt máy, do trước đó, xe của anh đã bị đối tượng bí mật khóa xăng nên buộc phải chạy bộ đuổi theo. May mắn có sự giúp đỡ của lực lượng 141 làm nhiệm vụ đã bắt giữ được tên cướp.

Nhân thân của đối tượng được làm rõ là Hoàng Minh Hải, sinh năm 1985, trú tại Giáo Nhì, Thanh Liêm, Hà Nam. Hải khai nhận, do thua cờ bạc, nợ nần chồng chất nên đã thực hiện hành vi cướp tài sản trên.

Tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao vụ việc cho Công an thị trấn Văn Điển, Thanh Trì tiếp tục điều tra, làm rõ.

bình luận(1 bình luận)

20x20Lê Trọng Tấn

Thằng này cũng lấy nhà mình 1 máy ĐH yêu cầu công an làm rõ lấy lại tài sản của công ty giúp

Cùng chuyên mục
Top