Hà Nội

Vờ mua điện thoại rồi chiếm đoạt để bán lấy tiền chuộc xe máy

0 Thùy An
ANTD.VN - Không có tiền nên Linh phải “cắm” xe máy. Đến khi cần xe để đi, túng quá làm liều, Linh đã đến cửa hàng điện thoại, giả vờ mua rồi nhân lúc sơ hở liền chiếm đoạt…

Ngày hôm nay (28/8), cơ quan CSĐT – CAQ Thanh Xuân, quận Thanh Xuân đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đán Quang Linh, sinh năm 1998, trú tại Vị Xuyên, Hà Giang để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, xảy ra ngày 24/8 vừa qua.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan Công an, khoảng 9h30 phút ngày 24/8, Đán Quang Linh đến một cửa hàng mua bán điện thoại di động trên phố Khương Trung, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân. Vờ làm người mua điện thoại. Linh ngỏ ý muốn xem một số loại điện thoại có giá khoảng 2 triệu đồng.

ảnh 1

Để có tiền chuộc xe máy đang cầm cố, Đán Quang Linh đã giả vờ khách mua hàng để nhân sơ hở chiếm đoạt hai chiếc điện thoại di động

Chủ cửa hàng đã đưa cho Linh xem hai chiếc điện thoại của hai nhãn hàng khác nhau. Do vừa đi ngoài trời mưa nên Linh nói dối chủ cửa hàng là tay ướt không mở được màn hình cảm ứng, rồi hỏi mượn khăn để lau tay.

ảnh 2

Lợi dụng chủ của hàng sơ hở, Linh đã cầm hai chiếc điện thoại di động rồi bỏ chạy

Tin lời Linh, chủ cửa hàng này đã quay vào lấy khăn lau cho khách. Lợi dụng sơ hở này, Linh đã cầm hai chiếc điện thoại rồi bỏ chạy thật nhanh khỏi cửa hàng. Chủ cửa hàng đã đuổi theo và hô cướp.

Nghe tiếng tri hô, tổ công tác thuộc CAP Khương Trung – quận Thanh Xuân đang tuần tra địa bàn đã cùng với người dân nhanh chóng vây bắt, khống chế, đưa đối tượng về trụ sở CAP.

Tại cơ quan Công an, Linh khai nhận, do cần tiền để tiêu xài và chuộc xe máy đang cầm cố ở một cửa hàng cầm đồ nên đã nảy sinh ý đồ chiếm đoạt tài sản. Hiện cơ quan CSĐT – CAQ Thanh Xuân đang tiếp tục củng cố tài liệu để xử lý đối tượng trước pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top