Vờ làm "giai bao" để trộm cắp tiền, vàng của bạn gái

0 Ánh Nguyệt

ANTĐNgày 1-1-2016, Cơ quan CSĐT- CAQ Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hải Hùng (SN 1973) trú tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, đối tượng Hùng từng có 2 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng và có quan hệ với nhóm bạn xã hội phức tạp. Cách đây chưa lâu, Hùng có quen biết với người phụ nữ tên Nguyễn Thanh Yến (SN 1973), trú tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ.
Biết chị Yến có hoàn cảnh éo le chuyện gia đình nên Hùng đã tạo vỏ bọc tình cảm vờ yêu đương và sau đó qua lại nhà chị Yến sinh sống như vợ chồng. Trong quá trình sinh hoạt đã biết được chị Yến có tài sản và tiền bạc nên Hùng đã nảy ý định trộm cắp.

ảnh 1Đối tượng Hùng

Mặc dù chị Yến đã không cho Hùng vào phòng tầng 4 của ngôi nhà, chỉ cho sinh hoạt tại các tầng dưới nhưng Hùng đã lén lút biết được mã khóa két sắt và khóa phòng tầng 4 sau đó lợi dụng chị Yến sơ hở đã đột nhập vào lấy trộm tiền, vàng. Chỉ trong khoảng hai tháng từ tháng 11 đến tháng 12- 2015, đối tượng Hùng đã liên tiếp gây ra 3 vụ đột nhập vào phòng chị Yến mở két lấy đi tiền và vàng tổng trị giá 240 triệu đồng.

Chiều 24-12-2015, sau khi gây án lần cuối cùng xong, Hùng đã không ở nhà chị Yến nữa, và liên lạc không được. Bị mất trộm tài sản, chị Yến đã trình báo với CAP Tứ Liên- CAQ Tây Hồ.
ảnh 2Một số tang vật vụ án do cơ quan Công an thu giữ

Ngay sau đó, cơ quan CSĐT- CAQ Tây Hồ cùng CAP Tứ Liên đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai bị hại và nhân chứng, đồng thời trích xuất hình từ camera an ninh để phục vụ công tác điều tra. Qua đó xác định kẻ gây án chính là gã “bạn trai” của chị Yến có tên là Nguyễn Hải Hùng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an xác định Hùng và Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1988), trú tại Gia Lâm, Hà Nội là anh em xã hội đang cùng đi với nhau. Cho tới chiều tối cùng ngày cơ các trinh sát đã bắt được hai đối tượng. Tại cơ quan Công an, đối tượng Hùng khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Sau khi trộm cắp được tài sản xong, Hùng đã gặp Sỹ để “dàn trận” và đổ tội cho Sỹ, sau đó gọi điện thoại cho chị Yến nói rằng Sỹ là kẻ gây án và xin tha, tuy nhiên bất thành. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.
(* Tên bị hại đã được thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top