Vờ không thạo tiếng Việt, bán gấp máy tính để về quê

0 Châu Anh
ANTĐ Đầu tháng 6-2016, CAQ Nam Từ Liêm liên tiếp nhận đơn trình báo của các nạn nhân về việc bị lừa mua phải máy tính chất lượng thấp với giá cao. 

Theo anh Trần Ngọc S, trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, 19h ngày 31-5, có 2 nam thanh niên người Trung Quốc đến cửa hàng của anh mời mua máy tính xách tay Sony Vaio.

Bằng vốn tiếng Việt ít ỏi, 2 thanh niên trình bày muốn bán máy tính với giá 8 triệu đồng để lấy tiền về nhà ở Trung Quốc. Do tin tưởng họ đang có việc cần gấp lại là sinh viên nên anh S chỉ xem máy qua loa mà không kiểm tra kỹ đến cấu hình, ram, chip, ổ cứng, card màn hình… Sau khi giao tiền cho 2 nam thanh niên, anh S mới kiểm tra thì phát hiện máy chỉ có… vỏ ngoài, trị giá không đến 2 triệu đồng. 

Anh Trần Ngọc S không phải là nạn nhân duy nhất của trò lừa này mà anh Nguyễn Ngọc Q, ở phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm và một số người khác cũng đến CAQ Nam Từ Liêm trình báo về thủ đoạn tương tự.

Theo chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm, đây là một thủ đoạn lừa đảo mới, các đối tượng người nước ngoài đã vờ trong “tình trạng khẩn cấp” để chiếm lòng tin của nạn nhân. Hơn thế, nếu bán máy tính giá rẻ thì sẽ khiến người mua nghi ngờ nên bọn chúng thường chỉ bán rẻ hơn giá máy cũ từ 1-2 triệu đồng.

“Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã triệu tập 2 đối tượng liên quan trong vụ việc này, tuy nhiên hành vi này của các đối tượng chưa đủ để cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, do đó, cơ quan công an khuyến cáo các chủ cửa hàng nên đề phòng cảnh giác với thủ đoạn mới này của các đối tượng người nước ngoài, tránh gây thiệt hại về kinh tế” - Thượng tá Nguyễn Văn Lân, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm nêu rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top