Vô cơ bắn người trên đường, nam thanh niên lĩnh án 17 năm tù

0 TN
ANTD.VN -Nghe bạn gọi điện thoại cầu cứu vì bị đánh, Đức chạy xe đến giải cứu. Trên đường đi, anh ta bị nhóm thanh niên lạ mặt truy đuổi. Bực mình, Đức về nhà lấy súng đi tìm, bắn vào nhóm người này khiến một thanh niên bị thương.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Lưu Văn Đức (SN 1991), trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người. Nạn nhân là anh Phạm Công Định (SN 1991), trú tại xã Nghi Đức, TP Vinh.

Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 13-12-2017, Lưu Văn Đức đang ngồi uống cà phê thì nghe người bạn điện thoại cầu cứu vì bị đánh tại khách sạn Hồng Công nằm trên đường Lê Viết Thuật, TP Vinh.

ảnh 1

Lưu Văn Đức trong phiên xét xử

Đức chạy xe đến chỗ bạn thì không gặp được ai nên quay về. Trên đường về, Đức bị một nhóm thanh niên truy đuổi mà không rõ lý do vì sao. Tức giận, Đức về nhà lấy 1 khẩu súng đi tìm những thanh niên đã đuổi mình để trả thù.

Khi đi đến ngã ba nơi giao nhau giữa đường Hoàng Kim Giao và Lê Viết Thuật, TP Vinh thì gặp một nhóm thanh niên. Đức rút súng bắn vào nhóm này khiến Phạm Công Định trú tại xã Nghi Đức, TP Vinh, bị thương.

Gây án xong, ngày hôm sau Đức đến cơ quan công an đầu thú. Anh Định bị thương, mất chức năng 2 mắt, nhiều mảnh kim loại găm mặt, thái dương trái, giữa ngực, bụng phải, vai phải, khuỷu tay trái, cẳng tay trái và đùi trái. Tổn hại sức khỏe do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 84%.  

Trong phiên xét xử, Đức thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Nam thanh niên này cho biết, khẩu súng dùng để bắn anh Định được một người ở Thái Nguyên cho.

Khi được nói lời sau cùng, Đức tỏ ra ân hận khóc xin lỗi bị hại và mong được giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về làm lại cuộc đời. Phía gia đình anh Định yêu cầu Đức phải bồi thường số tiền 500 triệu đồng. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình Đức mới bồi thường được 65 triệu đồng.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lưu Văn Đức 17 năm tù giam về tội Giết người. Về dân sự buộc bị cáo Đức bồi thường cho gia đình bị hại 137 triệu đồng, mỗi tháng chu cấp cho con gái bị hại 1 triệu đồng đến khi đủ 18 tuổi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top