Việt kiều Pháp lập xưởng điều chế ma túy quy mô cực lớn ở TP.HCM

0 A.S
ANTD.VN -Didonna Quốc Anh Phillip cùng đồng bọn đã nghiên cứu, tìm công thức pha chế các loại ma túy mới để cung cấp theo nhu cầu thị trường. Chúng sản xuất 1 ngày khoảng 20 ngàn viên ma túy tổng hợp.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho biết, đơn vị này mới đây đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán ma túy tổng hợp cực lớn ở TP.HCM.

ảnh 1

Việt kiều Pháp cầm đầu đường dây sản xuất ma túy lớn ở TP.HCM.

Đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất ma túy này là Didonna Quốc Anh Phillip (SN 1992, quốc tịch Pháp). Được biết, Didonna Quốc Anh Phillip từng có tiền án 2 năm tù về tội "tàng trữ trái phép chất ma túy".

Sau khi ra tù, Didonna Quốc Anh Phillip đã cùng 1 số người thuê các chung cư ở Q.8 và Q.Bình Thạnh để làm nơi ẩn náu. Tại những nơi này, Didonna Quốc Anh Phillip cùng đồng bọn nghiên cứu sản xuất ra các loại ma túy mới để bán cho nhiều đại lý trên địa bàn TP.HCM.

ảnh 2

Số ma túy được thu giữ

Theo đó chúng nhập hàng có hàm lượng tinh chất ma túy cao từ nước ngoài về rồi chế biến theo công thức riêng để dập thành viên ma túy loại mới. Trung bình mỗi đêm, nhóm của Didonna Quốc Anh Phillip cho ra lò khoảng hơn 20 ngàn viên ma túy tổng hợp. Đặc biệt là chúng nghiên cứu để liên tục sản xuất các loại ma túy mới, đáp ứng cho dân chơi.

Mới đây, khi Didonna Quốc Anh Phillip và đồng bọn là Vũ An (SN 1990) đang giao 1 kg ma túy cho 1 địa lý tại một chung cư ở quận 8, thì bị trinh sát Bộ Công an phục kích, bắt quả tang. Từ lời khai của đối tượng, Công an khám xét nơi ở thu giữ 84 ngàn viên ma túy, cùng nhiều dụng cụ liên quan đến việc điều chế, sản xuất ma túy.

ảnh 3

Dụng cụ sản xuất ma túy trong vụ án

Hiện Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra về đường dây sản xuất, buôn bán ma túy khủng nói trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top