Việc nhỏ ý nghĩa lớn!

0 Tiến Chính
(ANTĐ) - Những ngày gần đây, nhiều người dân trú tại quận Hà Đông đã gửi thư, gọi điện đến Báo An ninh Thủ đô cảm ơn CBCS Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - CAQ Hà Đông đã đến tận những gia đình có người ốm đau, già cả để làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân (CMND)…

Việc nhỏ ý nghĩa lớn!

(ANTĐ) - Những ngày gần đây, nhiều người dân trú tại quận Hà Đông đã gửi thư, gọi điện đến Báo An ninh Thủ đô cảm ơn CBCS Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - CAQ Hà Đông đã đến tận những gia đình có người ốm đau, già cả để làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân (CMND)…

Niềm vui của người dân được cán bộ CAQ Hà Đông đến tận nhà trao CMND

Cán bộ mẫn cán vì dân

Trong thư gửi đến tòa soạn, ông Nguyễn Hồng Sâm, 74 tuổi, trú tại số nhà 249, phố Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông xúc động kể lại những việc làm hết lòng vì dân của những cán bộ CAQ Hà Đông. Ông Sâm bị bệnh bại liệt đã hơn 20 năm. Trong thời gian ốm đau, ông có chuyển đồ đạc vài lần nên giấy tờ cá nhân bị thất lạc, trong đó có CMND. Ông Sâm suy nghĩ nay mình đã tuổi cao sức yếu nhưng vẫn là công dân nên có nguyện vọng được cấp CMND. Do sức khỏe không thể đi lại được nên ngày 14-4-2010, ông Sâm gửi đơn đề nghị CAQ Hà Đông giúp đỡ làm thủ tục cấp CMND.

Và thật bất ngờ, chỉ sau một ngày gửi đơn, nguyện vọng của ông đã được đáp ứng. Cuối giờ chiều hôm ấy, ông Sâm nhận được điện thoại. Đầu dây bên kia là Trung tá Nguyễn Thị Xuân Hương, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - CAQ Hà Đông. Sau khi hỏi thăm sức khỏe ông Sâm, Trung tá Hương cho biết chỉ huy CAQ Hà Đông đã nhận được đơn đề nghị của ông và giao cho Đội Quản lý hành chính thực hiện ngay. 30 phút sau cuộc gọi, 2 cán bộ của Đội Quản lý hành chính đã tìm được đến nhà ông Sâm. Đó là Thượng úy Nguyễn Thị Hồng Yến và Thượng sỹ Khuất Duy Cường. Ngay trên chiếc giường của ông Sâm, Thượng sỹ Khuất Duy Cường trực tiếp đỡ ông ngồi dậy, sửa lại cổ áo ông rồi bấm máy liên tục để chọn  ra  kiểu ảnh đẹp nhất, còn Thượng úy Nguyễn Thị Hồng Yến đã giúp ông lăn tay, ghi nội dung tờ khai và nói với ông sẽ qua CAP sở tại để lấy xác nhận hợp lệ… Hai ngày sau, Thượng úy Nguyễn Thị Hồng Yến đến nhà  trao tận tay ông Sâm CMND và tặng thêm mấy bức ảnh chụp chân dung ông rất đẹp.

Yếu tố con người là quyết định

Từ đầu năm 2010 đến nay, tại địa bàn quận Hà Đông có hàng chục trường hợp gia đình có người ốm đau, già cả, nằm viện được CAQ Hà Đông trực tiếp cử cán bộ đến làm thủ tục cấp CMND. Điển hình là bà Dương Thị Huyền, 58 tuổi, bị liệt trú tại khu B, khu tập thể Thương mại, phường Phú Lãm; bà Nguyễn Thị Cúc, 76 tuổi, bị liệt, trú tại tổ 11, phường Mộ Lao; chị Nguyễn Thị Thu Hà, 44 tuổi, trú tại khu đô thị Mỗ Lao… Xúc động trước việc làm tận tụy vì dân của CBCS công an, họ đã gửi thư khen đến CAQ Hà Đông và các cơ quan báo chí.

Theo Thượng tá Vũ Hồng Quang - Phó Trưởng CAQ Hà Đông, địa bàn quận có 17 phường nên lượng người đến CAQ làm thủ tục cấp CMND rất đông khiến CBCS Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội rất vất vả. Tuy nhiên, đối với những công dân có nhu cầu được cấp CMND nhưng vì lý do sức khỏe, già yếu và bệnh tật không thể đến trụ sở CAQ làm thủ tục được thì chỉ huy CAQ sau khi nhận được đơn đề nghị của họ đã giao cho đội nghiệp vụ bố trí cán bộ đến tận nhà họ để làm thủ tục cấp CMND. Để làm tốt công tác “đột xuất” này, bản thân Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - CAQ phải thực hiện tốt cải cách hành chính mà yếu tố con người là quyết định, lựa chọn cán bộ mẫn cán, có nghiệp vụ chuyên sâu đến tận nhà giúp đỡ người dân các thủ tục cấp CMND.

Tiến Chính

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top