Video: Hà Nội khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 15 đối tượng về hành vi đua xe trái phép

1 Phú Khánh
ANTD.VN - Ngày 11-4, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra Quyết định tạm giữ 15 đối tượng về hành vi tụ tập đua xe trái phép, gây rối an ninh trật tự, và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Xem trên trang Media

Trước đó, trong 2 đêm 8/4 và 9/4, trên địa bàn xung quanh hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm đã tập trung một số đối tượng có hành vi tụ tập, cổ vũ, điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, bốc đầu xe, phóng nhanh gây mất an ninh trật tự.

Ngay sau đó, Công an quận Hoàn Kiếm đã bố trí lực lượng, phối hợp với các đơn vị khác của Công an Hà Nội triển khai đội hình ngăn chặn, truy bắt các đối tượng có biểu hiện tụ tập điều khiển xe máy gây rối trật tự công cộng.

Ngay trong đêm 9/4 và rạng sáng 10/4, lực lượng chức năng đã triệu tập 28 đối tượng có hành vi vi phạm quy định về giãn cách xã hội, tụ tập điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh lạng lách, bốc đầu xe máy xung quanh hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố lân cận.

Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục điều tra, truy xét làm rõ các đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

ảnh 1

Các đối tượng đua xe trái phép bị tạm giữ hình sự

Trao đổi với phóng viên ANTĐ chiều 11-4, Thượng tá Nguyễn Quang Hội, Phó Trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND TP Hà Nôi, CAQ đã chủ động tham mưu UBND quận Hoàn Kiếm ban hành các kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự.

Ngày 9-4, trước thông tin báo chí nêu về hiện tượng thanh niên tụ tập bốc đầu, lạng lách, đánh võng, đua xe, gây rối an ninh trật tự ở khu vực hồ Gươm, CAQ phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra, triệu tập, bắt giữ 28 đối tượng có hành vi tụ tập, điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, bốc đầu, đua xe gây rối trật tự công cộng tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm vi phạm về Chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ, gây bức xúc trong dư luận.

Quá trình tổ chức đấu tranh, bắt giữ, điều tra, truy xét, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm đã làm rõ và ra Quyết định tạm giữ 15 đối tượng có các hành vi nêu trên về tội Gây rối trật tự công cộng quy định tại. Đáng chú ý trong đó có 1 đối tượng là nữ; đối tượng trẻ nhất sinh năm 2003.

Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã ra quyết định khởi tổ vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

“Đây là các nhóm thanh niên riêng lẻ rồi tụ tập thành đoàn đua xe. Các đối tượng sử dụng zalo để liên lạc, rủ rê nhau. CAQ đang tiếp tục trích xuất dữ liệu từ điện thoại của các đối tượng này để làm rõ, không bỏ sót các trường hợp khác và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, Thượng tá Nguyễn Quang Hội cho biết.

bình luận(1 bình luận)

20x20Thanh Thiện

Xử lý thật nặng bọn này mới được

Cùng chuyên mục
Top