[VIDEO] Định vị lộ trình trốn chạy của kẻ cướp giật

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Chiều 7-6-2018, tại phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai, Hà Nội), khi một phụ nữ vừa dừng xe máy thì bị hai đối tượng chạy tới giật chiếc balô treo phía trước xe rồi bỏ chạy. Một phần lộ trình chạy trốn của hai đối tượng đã bị ứng dụng định vị ghi lại. Tổng giá trị tài sản trong balô khoảng 60 triệu đồng.

Ngày 8-6, trao đổi với PV Báo ANTĐ, anh Bùi Đ.D (SN 1982, trú tại phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, vợ anh là chị Nguyễn T.A.T (SN 1982) đã bị hai đối tượng cướp giật khi vừa dừng xe máy.

“Lúc đó là khoảng 16 giờ 50 phút, ngày 7-6, vợ tôi đi xe máy hiệu LX và treo balô trước mặt xe. Vợ tôi dừng trước số nhà 68 đường Giáp Bát để mua hàng, thì bất ngờ bị hai đối tượng (một nam, một nữ - PV) đèo nhau tới, giật chiếc balô rồi bỏ chạy”, anh D. cho hay.

Khi bị cướp giật bất ngờ, chị T. chỉ kịp hô hoán song không ai đuổi theo đối tượng, dù có khá đông người chứng kiến.

ảnh 1

Hình ảnh 2 đối tượng cướp giật bị camera ghi lại

Ngay khi nhận được tin, anh D. đã dùng công cụ theo dõi định vị và nắm dược một phần lộ trình chạy trốn của hai đối tượng cướp giật.

“Từ Giáp Bát, chúng bỏ chạy ra đường Giải Phóng, rồi lần lượt đi qua các tuyến phố Trường Chinh, Lê Trọng Tấn. Tới trước số nhà 294 Lê Trọng Tấn, chúng dừng lại và mở balô xem các đồ bên trong. Đó cũng là lúc hai đối tượng này tắt cả iPhone và iPad trong balô để ngắt định vị. Từ đó, tôi không biết chúng di chuyển theo hướng nào”, anh D. cho biết.

Được biết, trong balô bị mất có: 1 điện thoại iPhone X màu đen, 1 máy tính bảng iPad Pro, thẻ ATM, 1 ví tiền bên trong có khoảng 1 triệu đồng, một số giấy tờ tùy thân. Tổng giá trị tài sản bị mất được anh D. ước tính 60 triệu đồng.

“Điều khiến gia đình tiếc nuối nhất là những dữ liệu lưu trong iPhone và iPad, cùng các giấy tờ tùy thân”, anh D. bày tỏ.

Ngay sau khi vụ cướp xảy ra, anh D. đã tới Công an phường (CAP) Giáp Bát để trình báo. Lực lượng CAP đã tích cực vào cuộc thu thập dữ liệu, cùng anh D. tới các vị trí khả nghi để trích xuất camera, phục vụ quá trình điều tra, truy xét.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top