Vi Văn Hai rút đơn kháng cáo chấp nhận án tử

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTĐ Sau khi xem xét, HĐXX nhận thấy những nội dung trong bản kháng cáo của Vi Văn Hai là không có cơ sở để xin giảm nhẹ hình phạt. Sau hơn 30 phút xét xử, bị cáo Hai đề nghị xin rút đơn kháng cáo, chấp nhận án tử.

ảnh 1

Vi Văn Hai trong phiên tòa phúc thẩm sáng nay

Sáng nay 28-6, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm Vi Văn Hai (SN 1995) trú ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An - kẻ đã giết 4 người trong gia đình anh Lo Văn Thọ (SN 1988) trú cùng bản.

Theo cáo trạng, vào khoảng 15h ngày 2-7, hai cha con ông Vi Văn Hoài và Vi Văn Thuyên đi đánh cá ở khu vực C5 Kèn Tạ thì phát hiện chị Lê Thị Yến (SN 1989- vợ anh Thọ), cháu Lo Việt Chung (SN 2014 – con anh Thọ) và bà Viêng Thị Dương (SN 1952 – mẹ anh Thọ) đều nằm chết trên bờ khe. Sau đó, anh Tuyên đi đến lán của anh Lo Văn Thọ thì thấy anh này nằm chết trước lán nên báo cho cơ quan công an.

Nhận được tin báo, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nghệ An đã lập hội đồng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết. Sau 17 ngày điều tra, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng Vi Văn Hai (còn có tên gọi khác là Vi Văn Mằn (SN 1995) trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp là hung thủ đã sát hại cả gia đình anh Thọ.

Hai khai nhận, trưa cùng ngày gã đi bộ từ lán trại của gia đình mình sang vườn nhà ông Đoàn (gần lán nhà anh Thọ hái chanh). Sau đó Hai vào lán của anh Thọ để xin muối ăn chanh. Anh Thọ nghi ngờ Hai có quan hệ tình cảm bất chính với vợ mình nên giữa hai người xảy ra cãi vã với nhau. Trong lúc không kiềm chế được mình, Hai dùng dao của mình chém anh Thọ.

Thấy chồng bị chém, chị Yến bế con bỏ chạy. Sau khi chém anh Thọ chết, Hai đuổi theo mẹ con chị Yến. Trên đường rượt đuổi, thấy bà Dương đang tắm bên khe Hai dùng dao chém chết bà Dương rồi tiếp tục truy sát mẹ con chị Yến đến cùng. Sau khi gây án, Hai đi theo lối mòn vào rừng vứt con dao rồi trở về lán trại của gia đình và lấy chanh ra mời mọi người cùng ăn.

Trong phiên xử sơ thẩm ngày 30-9-2015, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên Vi Văn Hai án tử hình. Sau đó, Hai đã làm đơn kháng cáo xin giảm án. Trong phiên xét xử phúc thẩm, Hai đến tòa với khuôn mặt khá bình thản. Đồng thời, tòa buộc Hai phải bồi thường cho hai gia đình bị hại hơn 180 triệu đồng, trợ cấp cho ông Lô Văn Bình (cha anh Thọ) mỗi tháng 1 triệu đồng cho đến khi ông mất; trợ cấp nuôi cháu Lê Thị Tâm Như (con gái riêng của vợ anh Thọ) 1 triệu đồng/tháng đến 18 tuổi.

Kết thúc phần tố tụng, HĐXX hỏi bị cáo Hai một số tình tiết trong vụ án. Hai thừa nhận các nội dung trong bản cáo trạng là chính xác. Chủ tọa đặt câu hỏi vì sao bị cáo lại ra tay tàn nhẫn như vậy? Bị cáo Hai không nói gì mà chỉ cúi mặt nhìn xuống.

Xét thấy những nội dung trong bản kháng cáo của Vi Văn Hai là không có cơ sở để xin giảm nhẹ hình phạt nên HĐXX khuyên bị cáo nên làm đơn xin Chủ tịch nước ân xá. Sau hơn 30 phút xét xử, bị cáo Hai đề nghị xin rút đơn kháng cáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top