Vì sao nghịch tử giết cha vì chuyện chiếc xe máy chỉ bị tuyên phạt 12 năm tù?

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 27-6, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa vụ án con giết cha ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Yôl ( trú tại làng Roh, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, Gia Lai) và tuyên phạt bị cáo 12 năm tù giam. Nạn nhân trong vụ án là ông Him (cha ruột của bị cáo).

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, ngày 30 – 8 - 2017, sau khi nhậu với cha và một vài người quen trong làng tại một trường tiểu học trên địa bàn xã, cả hai cha con Yôl đi về nhà. Tối cùng ngày, tại phòng bếp của gia đình, trong lúc ông Him đang ngồi trên giường thì Yôl bước vào. Lúc này, ông Him đã la mắng Yôl: “Tại sao mới mua xe Sirius hết 15 triệu mà lại đem đi đổi xe cũ?”. Lúc này Yôl nói: “Đổi xe Win đi, họ bù cho 7 triệu đồng”.

Nghe vậy, ông Him tiếp tục la mắng Yôl. Sau một lúc lời qua tiếng lại, bất ngờ, Yôl chạy lại chỗ cha mình dùng tay đẩy vào vai ông Him và nói: “Thôi đừng nói nữa”. Bực tức, ông Him đã đứng dậy đẩy Yôl ngã ra phía sau.

Sẵn có “ma men” trong người, cùng với bản tính côn đồ, Yôl đã đi lấy búa chạy đến đánh vào đầu cha mình. Những cú đánh liên tiếp của Yôl khiến người cha ngã gục xuống nền nhà.

Bị cáo Yôl tại phiên tòa xét xử

Lúc này, mặc dù thấy cha mình đã nằm bất tỉnh dưới nền nhà và chảy máu ở đầu, nhưng Yôl vẫn để mặc cha mình ở đó rồi lên phòng khách đi ngủ. Đến 5h sáng 31-8-2017, khi nghe thấy mẹ la khóc và thấy cha đã tử vong, Yôl đã bỏ đi khỏi nhà. Sau đó, Yôl về nhà và đến công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, TAND tỉnh Gia lai đã đưa vụ án ra xét xử ngày 19-3-2018 nhưng chưa làm rõ được tuổi của bị cáo nên tuyên trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp để xác minh làm rõ.

Tại phiên tòa ngày 27-6, sau khi xem xét hồ sơ vụ án, nội dung xét hỏi, tranh luận cùng với đó xác định được tuổi của bị cáo tính đến lúc phạm tội là dưới 16 tuổi, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 12 năm tù giam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top