Vì sao nam thanh niên liều lĩnh cướp tài sản hiệu cầm đồ giữa ban ngày?

0 Trường Văn
ANTD.VN - Như tin ANTĐ đã đưa, ngày 11-6, Nguyễn Thanh Tùng (SN 1984) trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đối tượng xông vào cửa hàng cầm đồ F88 đâm người với mục đích cướp tài sản đã bị các CBCS Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm bắt giữ.

Nguyễn Thanh Tùng đang làm việc cho một doanh nghiệp tư nhân. Sinh trưởng trong một gia đình cơ bản, Tùng cũng có một công việc ổn định, một gia đình hạnh phúc nhưng cái “máu đỏ đen” nhập vào người Tùng lúc nào không hay. Nhà lớn phải bán mua nhà nhỏ để trả nợ nhưng rồi những lá bài tây, những trận bóng đá  khiến Tùng tiếp tục lâm vào cảnh nợ nần. Tại thời điểm bị bắt, Tùng vẫn còn món nợ khoảng 700 triệu đồng...

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Tùng khai nhận do không có tiền tiêu xài cá nhân và nhiều lần đến cầm cố tài sản tại cửa hàng cầm đồ F88 trên đường Hồ Tùng Mậu, phường Cầu Diễn nên biết cửa hàng này có nhiều tiền trong két sắt.

ảnh 1

Nguyễn Thanh Tùng tại thời điểm bị bắt giữ

Khi các chủ nợ liên tiếp nhắc về những khoản nợ mà Nguyễn Thanh Tùng đang mắc, anh ta đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Cách thời gian xảy ra vụ việc chưa lâu, Tùng cũng mới đến cửa hàng cầm đồ này cầm cố chiếc xe SH để lấy 30 triệu đồng trang trải nợ nần. Do đó, Tùng lựa chọn mục tiêu là cửa hàng cầm đồ quen thuộc ở gần nhà.  

Khoảng 10h ngày 9-6, Nguyễn Thanh Tùng mặc áo chống nắng sáng màu có họa tiết in hoa nhỏ, đội mũ lưỡi trai đeo khẩu trang và đội mũ của áo chống nắng trùm kín đầu, mặc quần bò màu xanh, đi giày thể thao và cầm theo một con dao gọt hoa quả giấu trong tay áo đến cửa hàng cầm đồ thực hiện kế hoạch “bất khả thi”.

ảnh 2

Chiếc áo chống nắng do Tùng sử dụng để tránh bị lộ diện khi thưc hiện hành vi cướp tài sản

Trong thời gian gần 1 giờ theo dõi, khi thấy cửa hàng cầm đồ chỉ có 2 nhân viên, Nguyễn Thanh Tùng xông vào  dùng dao khống chế nhân viên cửa hàng  là anh Nguyễn Xuân Thường và chị Nguyễn Thị Thu Thủy yêu cầu mở két để Tùng lấy tiền.

Chị Thủy đã bấm chuông báo động thì Tùng tiếp tục dùng dao khống chế chị  đe dọa yêu cầu mở két sắt lấy tiền. Anh Thường vào ngăn cản thì bị Tùng dùng dao đâm một nhát vào vai trái. Sau đó đe dọa chị Thủy, dùng dao đâm vào bắp tay trái và đùi trái chị Thủy. Tùng xông vào nơi đặt két sắt để mở két nhưng không được. Lúc này anh Thường chạy ra khỏi cửa hàng và hô hoán “Cướp Cướp” thì Tùng đã bỏ chạy ra ngoài rồi bỏ trốn.

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã ra Lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Tùng về hành vi cướp tài sản.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top