Vi phạm giao thông, mạo danh phóng viên Báo ANTĐ xin bỏ qua

0 Hoàng Phong
ANTD.VN -Sau khi bị CSGT Hà Nội phát hiện kiểm tra vì vi phạm Luật Giao thông, Phạm Anh Đức (SN 1976, ở Hà Nội) đã mạo danh phóng viên Báo An ninh Thủ đô để xin CSGT bỏ qua vi phạm. Đối tượng xuất trình tới 2 thẻ nhà báo giả.

 15h30 phút chiều 7-6, tổ công tác của Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực gần ngã tư Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 30K2-2087 vi phạm Luật Giao thông đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, lái xe vi phạm không xuất trình được giấy tờ xe, giấy phép lái xe.

ảnh 1

Phạm Anh Đức tường trình bản thân làm giả 2 thẻ nhà báo An ninh Thủ đô để làm "lá bùa" khi vi phạm giao thông

Trong khi CSGT lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện theo quy định, lái xe vi phạm liên tục xin xỏ mong CSGT bỏ qua. Trước sự kiên quyết của CSGT, người này đã rút trong ví ra 2 thẻ nói bản thân là phóng viên Báo An ninh Thủ đô và xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm.

Trên hai chiếc thẻ ghi là thẻ nhà báo mang tên Phạm Anh Đức (SN 1976) công tác tại Báo An ninh Thủ đô do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Tuy nhiên, cả hai chiếc thẻ này có dấu hiệu là “đồ giả”, tổ công tác đã liên hệ với Báo An ninh Thủ đô để xác minh làm rõ.

Ngay sau đó, Ban Biên tập Báo An ninh Thủ đô đã cử phóng viên đến hiện trường phối hợp với CSGT để làm rõ sự việc. Tại chốt xử lý, phóng viên  Báo An ninh Thủ đô đã xác nhận với tổ công tác lái xe vi phạm Phạm Anh Đức không phải là phóng viên của đơn vị.

ảnh 2

Cả hai chiếc thẻ nhà báo theo mẫu cũ và mới đều được đối tượng dán ảnh, làm giả

Cả hai chiếc thẻ nhà báo này đều có dấu hiệu là thẻ giả, không giống với thẻ nhà báo do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Với những dấu hiệu vi phạm hình sự, tổ công tác đã thông báo và chuyển hồ sơ, lái xe vi phạm cùng những tang vật có liên quan đến CAP Thành Công, quận Ba Đình để điều tra làm rõ.

Tại CAP Thành Công, lái xe là Phạm Anh Đức (SN 1976, ở Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) khai nhận tự làm những chiếc thẻ nhà báo giả trên để làm “lá bùa” phòng khi vi phạm giao thông sẽ mang ra sử dụng.

ảnh 3

Chiếc xe đối tượng sử dụng tại thời điểm vi phạm không xuất trình được giấy tờ xe có liên quan

Trước khi bị tổ công tác của Đội CSGT số 3 phát hiện, Đức đã từng nhiều lần sử dụng hai chiếc thẻ nhà báo giả mạo danh phóng viên Báo An ninh Thủ đô để xin CSGT bỏ qua cho hành vi vi phạm Luật Giao thông của mình.

Hiện Cơ quan Công an đang điều tra xử lý vụ việc.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top