Vì niềm vui của nhân dân

0 Quang Anh
(ANTĐ) - Nhờ những nỗ lực, cố gắng của CBCS CAP Quảng An, CAQ Tây Hồ, các phòng nghiệp vụ CATP đã chốt trực, cùng ăn, cùng ngủ với cơ sở nhằm giữ gìn ANTT địa bàn… nạn trộm cắp, móc túi từng là nỗi ám ảnh của nhiều du khách khi đến phủ Tây Hồ đã được ngăn chặn, đẩy lùi - ông Trương Công Đức, Trưởng tiểu ban Quản lý di tích Tây Hồ cho biết.

Vì niềm vui của nhân dân

(ANTĐ) - Nhờ những nỗ lực, cố gắng của CBCS CAP Quảng An, CAQ Tây Hồ, các phòng nghiệp vụ CATP đã chốt trực, cùng ăn, cùng ngủ với cơ sở nhằm giữ gìn ANTT địa bàn… nạn trộm cắp, móc túi từng là nỗi ám ảnh của nhiều du khách khi đến phủ Tây Hồ đã được ngăn chặn, đẩy lùi - ông Trương Công Đức, Trưởng tiểu ban Quản lý di tích Tây Hồ cho biết.

Phát huy tinh thần chủ động

Dán ảnh đối tượng trộm cắp là biện pháp tuyên truyền hiệu quả để người dân nâng cao cảnh giác

Đến phủ Tây Hồ vào những ngày trung tuần tháng Giêng này, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi lượng du khách đến đây tham quan, lễ phủ vẫn khá đông. Gặp Đại úy Nguyễn Đắc Tiến - Phó Trưởng CAP Quảng An đang cùng tổ công tác CAP tuần tra, nhắc nhở các hàng quán ở ngoài cổng phủ không bày bán lấn chiếm lòng lề đường, cản trở đi lại của người dân, chúng tôi mới thấy được những công việc thầm lặng, vất vả của các anh suốt những ngày qua.

Đại úy Tiến cho biết: Anh em CAP ứng trực, làm nhiệm vụ tại chốt này từ tối 30 Tết, sau những ngày dài căng mình đảm bảo ANTT tại chợ hoa Quảng An… Và theo kế hoạch, phải đến hết tháng Giêng, khi du khách đến lễ phủ vãn hẳn mới rút quân. Không chỉ bố trí lực lượng đảm bảo ANTT vòng ngoài, trong khu vực phủ luôn có một tổ công tác hóa trang, mật phục chống trộm cắp, móc túi.

CAP Quảng An cũng đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch, phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ CAQ, Ban quản lý phủ Tây Hồ… ứng trực đảm bảo an ninh, an toàn cơ sở, tổ chức phân luồng giao thông, giúp giảm tải phương tiện, tránh ùn tắc cho tuyến đường huyết mạch Đặng Thai Mai - chỉ huy CAP Quảng An cho biết.

Xác định việc “dẹp” nạn trông giữ xe trái phép, lấn chiếm lòng lề đường, “chặt chém” du khách là nhiệm vụ trọng tâm tạo nên đột phá trong công tác đảm bảo ANTT khu vực phủ Tây Hồ năm 2011, suốt những ngày trước, trong và sau tết, CAP Quảng An, phối hợp với các lực lượng CAQ Tây Hồ, Thanh tra GTVT quận… đã rà soát, kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm một số cá nhân vi phạm.

Mới đây nhất, ngày 11-2, đoàn kiểm tra liên ngành của CAQ Tây Hồ, phối hợp với Phòng Tài chính quận Tây Hồ, phát hiện điểm trông giữ xe do bà Hoàng Thị Hạnh (SN 1966), trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình làm chủ, có hành vi chiếm dụng hè phố, lòng đường (khu vực ngã tư phủ Tây Hồ, thuộc tổ 25, phường Quảng An), làm nơi trông giữ xe trái phép.

Qua kiểm tra, bà Hạnh không có giấy phép kinh doanh dịch vụ trông giữ xe, không sử dụng vé xe do cơ quan có thẩm quyền phát hành. Thời điểm kiểm tra, tại đây đang nhận trông giữ 15 xe máy, sử dụng vé xe tự tạo, thu giá quá quy định (10.000 đồng/xe). Việc xử lý kiên quyết các bãi trông giữ xe tự phát, lấn chiếm lòng lề đường góp phần giảm đáng kể ùn tắc giao thông xung quanh khu vực phủ, góp phần đảm bảo ANTT địa bàn - đại diện CAP Quảng An khẳng định.

Ngăn chặn trộm cắp, móc túi

Nhiều du khách khi đến phủ Tây Hồ còn e ngại với nạn trộm cắp, móc túi… nhưng đó là chuyện của những năm trước. Nhờ sự tích cực của CBCS CAP Quảng An, CAQ Tây Hồ, các phòng nghiệp vụ CATP đã chốt trực, cùng ăn, cùng ngủ với cơ sở nhằm giữ gìn ANTT địa bàn… năm nay, tình trạng này đã được ngăn chặn, đẩy lùi - ông Trương Công Đức, Trưởng tiểu ban Quản lý di tích Tây Hồ cho biết. Theo ghi nhận của Ban quản lý di tích Tây Hồ: tính đến nay, số vụ trộm cắp, móc túi được phát hiện giảm đáng kể (giảm 40%), so với cùng kỳ năm 2010.

Một điểm mới trong công tác đảm bảo ANTT tại phủ Tây Hồ năm nay, là ban quản lý di tích đã cho lắp đặt hệ thống camera giám sát hiện đại quanh khu vực phủ. Qua hệ thống camera, lực lượng công an có thể theo dõi, nắm tình hình ANTT trong phủ, nhất là trong những ngày đông du khách... để kịp thời phát hiện, bắt giữ đối tượng có hành vi rạch túi, móc túi, trộm tiền lễ. Nhờ hệ thống camera này, vừa qua lực lượng CSHS CAP Quảng An đã kịp thời phát hiện, bắt quả tang đối tượng Dương Thị Lan (SN 1967), HKTT tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh có hành vi trộm 1,4 triệu đồng - chủ yếu là tiền có mệnh giá nhỏ, tại các ban thờ tại phủ Tây Hồ.

Quang Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top